Bắt giam nguyên Tổng giám đốc từng đánh nhân viên sân golf

15/06/2018 15:01

Ông Nguyễn Đức Sơn - nguyên TGĐ Công ty Quản lý & Phát triển nhà Hà Nội từng lùm xùm vụ đánh nhân viên sân golf Tam Đảo bất tỉnh.

Ngày 14/6/2018, nhiều tờ báo đăng tải thông tin ông Nguyễn Đức Sơn - nguyên Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty Quản lý & Phát triển nhà Hà Nội bị bắt tạm giam 4 tháng để điều tra về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Được biết, Công ty Quản lý & Phát triển nhà Hà Nội là doanh nghiệp nhà nước trực thuộc UBND thành phố Hà Nội có chức năng chính là quản lý quỹ nhà tái định cư.

Ngay sau khi bắt ông Nguyễn Đức Sơn, ngày 2/6, cơ quan điều tra đã tổ chức khám phòng làm việc của ông Sơn tại tầng 3 trụ sở Công ty Quản lý và Phát triển Nhà Hà Nội, số 221B Trần Đăng Ninh (quận Cầu Giấy, Hà Nội).


Chân dung ông Nguyễn Đức Sơn.

Ông Sơn hiện đang được UBND TP. Hà Nội tạm thời thôi điều hành Công ty và chờ đến khi đủ tuổi nghỉ hưu theo quy định.

Trước khi ông Sơn bị bắt, cơ quan chức năng cũng đã tiến hành bắt giam ông Lương Văn Hữu, nguyên Giám đốc Xí nghiệp Quản lý dịch vụ và khai thác Khu đô thị , đơn vị trực thuộc Công ty Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội do có vi phạm trong quản lý quỹ nhà tái định cư.

Ông Nguyễn Đức Sơn từng thu hút sự quan tâm của dư luận khi vào năm 2013 dùng gậy đánh nhân viên sân golf Tam Đảo, Vĩnh Phúc bất tỉnh.

Khi đó, ông Sơn cùng 2 người bạn khác đến đây chơi golf. Do mâu thuẫn trong việc nhân viên caddie thông báo số lỗ golf đánh trúng nên ông Sơn đã vung gậy, đánh vào đầu nhân viên caddie.

Ông Sơn cho rằng việc ông đánh nhân viên caddie chỉ là trêu đùa, dạy dỗ nhân viên này một chút: “Khi gõ gậy có thể tôi đã không làm chủ được lực cũng như không quan sát được vị trí do nhân viên caddie này đội nón, nên khi dùng gậy golf gõ vào đầu với ý trêu đùa, nhắc nhở thì có lẽ đã khiến nhân viên này bị đau, cộng thêm hôm đó trời nắng nên có thể khiến nhân viên này bị choáng, ngất xỉu”.

Giải thích về việc có tiền chơi golf, ông Sơn nói: "Tôi chỉ nhận lương 10 triệu đồng/ tháng. Để có thể đi chơi golf, tôi phải chọn giờ giảm giá. Mỗi tuần chỉ dám đi một hoặc hai lần, tiền sân golf cho mỗi lần chơi khoảng trên dưới một triệu đồng".

Tuy nhiên sau đó, ông Sơn vẫn bị lãnh đạo UBND TP. Hà Nội kỷ luật vì hành vi nêu trên.

Theo baodatviet

;
Scroll