Phường Đại Kim: Phố hải sản được lập chợ trái phép trên đường Bằng Liệt, có dấu hiệu bảo kê?

08/05/2018 11:17

(Kinhdoanhnet) - Hàng loạt sạp bán hải sản, hoa quả và nhiều mặt hàng khác "mọc" lên dọc tuyến đường Bằng Liệt gây ắc tắc giao thông và ô nhiễm nghiêm trọng nhưng không bị xử lý.

Phường Đại Kim: Phố hải sản được lập chợ trái phép trên đường Bằng Liệt, có dấu hiệu bảo kê?

Mới đây, Báo Kinh doanh và Pháp luật nhận được phản ánh của nhiều người dân sinh sống tại tuyến đường Bằng Liệt (phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội) về việc trên tuyến đường này xuất hiện nhiều tiểu thương tập trung buôn bán gây ách tắc nghiêm trọng.

Nhằm xác minh nội dung phản ánh, 17h chiều ngày 6/5 PV Báo Kinh doanh và Pháp luật đã trực tiếp có mặt tại tuyến đường Bằng Liệt để ghi nhận thực trạng đang diễn ra trên tuyến đường này.

Hàng loạt sạp hàng trái phép mọc lên khiến tuyến đường Bằng Liệt thường xuyên xảy ra ách tắc.

Ngay khi vừa đến khu vực Cầu Dậu giao với đầu đường Bằng Liệt, một mùi hải sản nồng nặc vô cùng khó chịu sộc vào mũi PV. Ngay khi vừa rẽ vào tuyến đường này, PV ghi nhận tình trạng hàng chục sạp hàng lớn nhỏ bày bán nhiều loại mặt hàng khác nhau nhưng chủ yếu là mặt hàng hải sản.

Thời điểm PV có mặt đang là giờ cao điểm lại kèm thêm việc người dân dừng xe dưới lòng lề đường mua bán hàng hóa khiến tuyến đường trên trở nên ách tắc nghiêm trọng nhưng không hề có lực lượng chức năng xử lý?

Trong vai một tiểu thương muốn mở sạp bán hàng tại khu khu vực này, PV Báo Kinh doanh và Pháp luật được một người bán hải sản tiết lộ: "Nếu muốn bán ở đây thì phải làm luật. Phía bên phí là 2 triệu/ 1 tháng còn phía bên ngoài đầu đường là 2,5 triệu/ 1 tháng". 

Theo quan sát của PV hiện tại trên tuyến đường này có hàng chục sạp bán hàng lớn nhỏ, vậy theo như lời người bán hải sản tiết lộ tính nhanh có thể thấy số tiền làm luật mỗi tháng sẽ lên tới hàng chục triệu đồng. Số tiền trên sẽ về tay ai và được sử dụng như thế nào?

Rác thải được để lại sau mỗi buổi hoạt động kinh doanh của "khu chợ" trái phép.

Bên cạnh việc lập chợ trái phép, PV cũng ghi nhận tình trạng ô nhiễm môi trường do rác thải và những người bán hàng ở đây để lại sau mỗi buổi "họp chợ". Thùng xốp, túi bóng, xác hải sản được vứt bừa bãi trong khu vực kéo theo mùi hải sản nồng nặc nhiều ngày không hết.

"Những sạp bán hàng này đã "mọc" lên từ nhiều tháng trở lại đây nhưng chúng tôi cũng chưa thấy bị xử lý bao giờ. Thời gian này trời nắng khiến mùi hải sản càng nồng nặc khiến những người dân sống quanh khu vực này như chúng tôi thấy rất khó chịu. Mong chính quyền vào cuộc sớm để trả lại cho chúng tôi môi trường sống trong lành" - Một người dân chia sẻ.

Hoạt động mua bán khiến tình hình an ninh trật tự trở lên phức tạp.

Như vậy, lý do gì những sạp hàng trái phép được lập lên kinh doanh mà không bị xử lý? Có hay không việc lợi ích nhóm, "chống ưng" cho sai phạm tồn tại như lời người bán hải sản tiết lộ?

Báo Kinh doanh và Pháp luật sẽ tiếp tục thông tin!

Đức Thiện

;
Scroll