Phường Mễ Trì: Công trình vi phạm trật tự xây dựng nghiêm trọng ngang nhiên tồn tại?

05/07/2018 09:37

(Kinhdoanhnet) - Một công trình xây dựng khủng với mật độ gần gấp đôi so với mật độ được cấp phép ngang nhiên tồn tại mà không thấy sự vào cuộc xử lý của cơ quan chức năng?

Phường Mễ Trì: Công trình vi phạm trật tự xây dựng nghiêm trọng ngang nhiên tồn tại?

Mới đây, Báo Kinh doanh và Pháp luật nhận được phản ánh của nhiều người dân sinh sống tại khu vực phường Mễ Trì về việc trên địa bàn xuất hiện công trình xây dựng vi phạm nhưng không bị xử lý.

Cụ thể, người dân cho biết công trình số 3 ngõ 2 đường Đại lộ Thăng Long (phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội) hiện đang được xây dựng rầm rộ với quy mô 7 tầng vượt quá quy hoạch khu vực.

Công trình xây dựng số 3 ngõ 2 đường Đại lộ Thăng Long có nhiều dấu hiệu vi phạm.

Theo quan sát của PV Báo Kinh doanh và Pháp luật, tại địa điểm được phản ánh xuất hiện công trình xây dựng đang trong quá trình hoàn thiện với quy mô 1 hầm + 7 tầng + 1 tum được che chắn kín mít. Hàng ngày có nhiều công nhân ra vào phục vụ việc thi công một cách rầm rộ. Phía bên trên công trình vẫn còn nhiều cọc sắt chờ có dấu hiệu của việc tiếp tục nâng chiều cao công trình lên.

Trao đổi với PV Báo Kinh doanh và Pháp luật, một cán bộ tổ Thanh tra xây dựng phường Mễ Trì xác nhận có việc vi phạm trật tự xây dựng tại công trình số 3 ngõ 2 đường Đại lộ Thăng Long.

Công trình được che chắn kín mít không cho người lạ ra vào.

"Công trình trên được cấp phép với quy mô 6 tầng + 1 hầm +1 lửng + 1 tum, hiện tại về độ cao và số tầng công trình trên vẫn xây đúng với giấy phép không hề sai phạm. Tuy nhiên về mật độ thì công trình này có sai khi xây dựng 100% mật độ thay vì 56,7% mật độ như được cấp phép" - vị Thanh tra xây dựng cho biết.

Giấy phép xây dựng số 575/GPXD-UBND.

Sau đó, vị Thanh tra xây dựng này cung cấp cho PV giấy phép xây dựng số 575/GPXD-UBND do UBND quận Nam Từ Liêm cấp cho bà Nguyễn Thị Phương. Tại giấy phép này ghi rõ mật độ xây dựng công trình là 56,7%, hệ số sử dụng đất 4,28 lần. Diện tích xây dựng sàn tầng 1 là 200m2, diện tích sàn tầng lửng 127m2, diện tích xây dựng sàn tầng 2,3,4,5,6 là 227,5m2.

Công trình xây dựng tồn tại nhiều vi phạm nghiêm trọng.

Mặc dù giấy phép xây dựng quy định rõ ràng là thế tuy nhiên thực tế công trình trên lại xây dựng với mật độ 100%khu đất, gần gấp đôi so với diện tích được cấp phép. Bên cạnh đó, diện tích các mặt sàn cũng vượt quá diện tích được cấp phép nghiêm trọng.

Biến ngõ đi chung thành "hầm chui" để phục vụ thi công.

Như vậy, những sai phạm nghiêm trọng tại công trình xây dựng số 3 ngõ 2 đường Đại lộ Thăng Long đã rõ. Dư luận đặt ra câu hỏi vì sao đến nay công trình này vẫn ngang nhiên tồn tại như thách thức chính quyền mà không hề bị xử lý? Phải chăng lực lượng chức năng phường Mễ Trì đang cố làm ngơ cho sai phạm? trách nhiệm sẽ thuộc về ai?

Báo Kinh doanh và Pháp luật sẽ tiếp tục thông tin!

Đức Thiện


;
Scroll