Phường Nghĩa Đô: Bao giờ xử lý dứt điểm bãi trông giữ xe trái phép?

25/10/2017 09:09

(Kinhdoanhnet) - Mặc dù UBND phường Nghĩa Đô đã nhiều lần cưỡng chế tháo dỡ vi phạm trật tự xây dựng trong bãi xe trên đất dự án nhưng không hiểu lý do gì phía Công an phường vẫn chỉ dừng lại ở việc lên phương án xử lý?

Phường Nghĩa Đô: Bao giờ xử lý dứt điểm bãi trông giữ xe trái phép?

Vừa qua, Báo Kinh doanh và Pháp luật đăng tải loạt bài viết thông tin về việc khu đất nằm trong quy hoạch dự án Ao Ải (phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội) xuất hiện điểm dịch vụ trông giữ xe ngày và đêm trái phép nhiều năm nay không bị xử lý.

UBND phường Nghĩa Đô quyết liệt xử lý vi phạm

Như trước đó Báo Kinh doanh và Pháp luật đã thông tin trong bài viết: "Bãi xe trái phép tại phường Nghĩa Đô: Vì sao công an phường phớt lờ văn bản UBND phường?"  về việc UBND phường Nghĩa Đô đã nhiều lần cưỡng chế vi phạm về trật tự xây dựng trong bãi trông giữ xe trái phép trên khu đất quy hoạch dự án Ao Ải.

Bên cạnh đó, UBND phường Nghĩa Đô cũng đã 2 lần gửi công văn đề nghị lực lượng Công An phường Nghĩa Đô về việc cưỡng chế thi hành quyết định áp dụng biện pháp vi phạm hậu quả đối với bãi xe trên.

Công văn UBND phường Nghĩa Đô gửi đồng chí trưởng Công an phường Nghĩa Đô.

Tuy nhiên đáp lại những công văn được gửi là sự im lặng khó hiểu đến từ phía lực lượng Công an phường Nghĩa Đô. Trước tình trạng này, việc vi phạm trật tự xây dựng tại bãi trông giữ xe trái phép được tái vi phạm nhiều lần.

Cụ thể, gần đây nhất ngày 20/10 UBND phường Nghĩa Đô đã tiếp tục cưỡng chế tháo dỡ phần vi phạm trật tự xây dựng trong bãi trông giữ xe trái phép lần thứ 3.

Bãi trông giữ xe trước khi bị cưỡng chế tháo dỡ vi phạm trật tự xây dựng.

Hiện tại đã bị UBND phưỡng Nghĩa Đô cưỡng chế tháo dỡ vi phạm trật tự xây dựng.

Trao đổi với phóng viên Báo Kinh doanh và Pháp luật, ông Chử Mạnh Hùng - Phó chủ tịch UBND phường Nghĩa Đo cho biết: "Trước tình trạng sai phạm tại khu đất quy hoạch dự án Ao Ải UBND phường Nghĩa Đô quyết liệt xử lý sai phạm một cách triệt để. Cụ thể đã nhiều lần phường tổ chức cưỡng chế tháo dỡ phần vi phạm trật tự xây dựng tại khu đất trên.

Tuy nhiên phường chỉ có thể cưỡng chế tháo dỡ về trật tự xây dựng còn việc quản lý hoạt động kinh doanh trái phép của bãi xe thuộc về trách nhiệm của lực lượng Công an phường".

Bên cạnh đó, ông Hùng cho biết mới đây đã UBND phường đã tổ chức họp với lực lượng Thanh tra giao thông quận Cầu Giấy và Công an Phường Nghĩa Đô để tìm phương án xử lý dứt điểm vi phạm.

Công an phường Nghĩa Đô: "Trống đánh xuôi, kèn thổi ngược"?

Ghi nhận tại thời điểm hiện tại, phóng viên Báo Kinh doanh và Pháp luật nhận thấy tại bãi trông giữ xe trái phép trên vẫn ngang nhiên hoạt động hàng ngày.

Hàng chục chiếc xe các loại vẫn được trông giữ tại đây mỗi ngày.

Cũng như lời ông Hùng nói, phần diện tích mái tôn được lập trước đó đã được tháo dỡ tuy nhiên vẫn có hàng chục chiếc xe các loại được trông giữ tại đây hàng ngày.

Trao đổi với phóng viên Báo Kinh doanh và Pháp luật, ông Hưng - Trưởng Công an phường Nghĩa Đô cho biết đang đợi phía UBND phường cưỡng chế xong sẽ tiến hành xử lý dứt điểm vi phạm. Tuy nhiên khi phóng viên cho biết phía UBND phường đã tháo đỡ vi phạm trật tự xây dựng nhiều ngày ông Hưng lại cho biết đang làm việc với Thanh tra giao thông và báo cáo lên quận để tìm phương án xử lý.

Khi được hỏi tại sao không cấm phương tiện ra vào bãi trông giữ xe này ông Hưng cho biết không thể cấm được.

Trước đó, trao đổi với phóng viên ông Tuấn - phó trưởng Công an phường Nghĩa Đô lại khẳng định lực lượng Công an phường sẽ lập chốt ngăn cấm phương tiện trong đầu tháng 10. Tuy nhiên không hiểu vì lý do gì đã gần 1 tháng trôi qua vẫn chỉ dừng lại ở việc đang lên kế hoạch.

Bãi trông giữ xe trái phép vẫn ngang nhiên hoạt động mà không bị xử lý.

Trước một sai phạm đã ngang nhiên tồn tại nhiều năm nay có thể thấy rõ cách làm việc không đồng nhất của Công an phường Nghĩa Đô khi đồng chí trưởng Công an nói không thể cấm xe trong khi phó trưởng Công an lại khẳng định sẽ cấm phương tiện ra vào?

Dư luận đặt ra câu hỏi liệu cách làm việc của lực lượng Công an phường Nghĩa Đô có hiệu quả không khi để sai phạm diễn ra trong thời gian dài mà không thể xử lý? Tại sao lại có hiện tượng "trống đánh xuôi, kèn thổi ngược" giữa 2 vị lãnh đạo Công an phường Nghĩa Đô? Và quan trọng nhất sai phạm sẽ được xử lý ra sao? Liệu có tình trạng tạo điều kiện cho sai phạm tồn tại hay không khi chậm trễ xử lý?

Báo Kinh doanh và Pháp luật sẽ tiếp tục thông tin!

Thành Lâm

;
Scroll