Phường Phú La- Hà Đông: Nguy cơ gần 300m2 đất công cộng bị biến mất

19/04/2019 09:35

Khu đất công cộng có diện tích 260m2 tại khu đất DV4 Văn Phú- phường Phú La, Hà Đông quản lý bị chiếm dụng hoàn toàn xây dựng nhà khung sắt mái tôn trong nhiều năm nhưng chính quyền không hề có bất cứ hình thức nào xử lý, trong khi trẻ em thiếu chỗ chơi phải vui chơi dưới lòng đường gây bức xúc cho các hộ dân sống gần đó.

Người già và trẻ nhỏ lẽ ra đã có khuôn viên để vui chơi nhưng thay vì điều đó lại phải đứng dưới lòng đường.

Nhận được phản ánh từ người dân sống tại Văn Phú, Phú La phản ánh về tình trạng ngang nhiên lấn chiếm toàn bộ quỹ đất công cộng có diện tích khoảng 260m2 dựng nhà tôn khung sắt kiên cố xử dụng trái phép, phóng viên Báo Kinh Doanh & Pháp Luật đã có mặt để xác minh tình trạng lấn chiếm và đúng như người dân phản ánh.

Khu đất lấn chiếm được quây tôn với phần khung sắt chắc chắn.

Để xác minh tình trạng ngang nhiên lấn chiếm xây dựng sử dụng sai mục đích đất tại khu DV4 Văn Phú, phường Phú La, Hà Đông. PV đã có buổi làm việc với ông Nguyễn Khắc Huy, Chủ tịch phường Phú La về vấn đề trên.

Ông Huy cho biết “khu đất bị lấn chiếm chỉ là dựng tạm để vài cái xe, chỉ sử dụng tạm để tránh bị vứt rác thải gây ô nhiễm”. Với việc giải thích như vậy liệu rằng người dân có bị nhầm hiểu rằng chính quyền ủng hộ việc tồn tại của khu đất trên?

Chính quyền đã ở đâu khi khu đất bị xử dụng sai mục đích trong nhiều năm nhưng không hề có bất cứ biên bản xử phạt và cưỡng chế để trả lại không gian cho người dân?

Theo tìm hiểu thì khu đất bị lấn chiếm đã tồn tại trong nhiều năm nhưng không bị chính quyền xử lý và điều đáng nói khu đất bị xây dựng sử dụng sai mục đích chỉ nằm cách cổng UBND quận Hà Đông 200m. Tại sao sự việc trên không bị lực lượng chức năng xử lý? Liệu phía sau việc xây dựng và sử dụng sai mục đích trên có hình bóng lợi ích nhóm?

Chỉ khi PV Báo Kinh Doanh & Pháp Luật đề nghị cung cấp các văn bản liên quan đến khu đất thì ông Huy mới ghi nhận việc sai phạm trên khu đất để cử cán bộ chuyên môn xuống kiểm tra và quyết tâm xử lý cưỡng chế dứt điểm trả lại mặt bằng chậm nhất trong tháng 5/2019.

Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi và thông tin cho bạn đọc về việc này.

Nguyễn Tiến  
;
Scroll