Quận Thanh Xuân: Lực lượng TTGT, CSGT đội 7 căng mình trước điểm đen tắc đường

01/10/2018 09:29

Tình trạng ùn tắc giao thông đã trở thành nỗi ám ảnh của người dân Thủ đô mỗi khi ra đường vào giờ cao điểm... Cảnh ùn tắc giao thông diễn ra thường xuyên ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống, sinh hoạt của người dân, tạo nên bức tranh ảm đạm của giao thông thủ đô...

Để giảm thiểu ùn tắc đó ngoài hệ thống đèn báo thì lực lượng CSGT và TTGT là nòng cốt. Bởi, nhiều người dân ý thức kém đã cố tình vượt đèn đỏ, hay lạng lách, chặn đầu ô tô gây nên ách tắc giao thông... Giờ tan tầm chiều ngày 26/9, trong cơn mưa nặng hạt là hình ảnh lực lượng Thanh tra Giao thông quận Thanh Xuân và các chiến sĩ đội CSGT số 7 "căng mình"phân luồng, tháo gỡ những nút thắt ùn tắc... điểm đen là Lê Văn Lương giao với Hoàng Minh Giám, ngã tư Khuất Duy Tiến...

Ngã tư Lê Văn Lương giao Hoàng Minh Giám là 1 điểm đen về ùn tắc giao thông ở Hà Nội.

Tan giờ làm, tôi lấy vội chiếc xe máy đi về nhà. Bởi, lúc này trời bắt đầu nổi gió, cả bầu trời tối sầm lại, gió mỗi lúc mạnh hơn... cơn mưa rào đổ ập xuống khiến mọi người vội vã, chen chúc, rú ga thật nhanh để trở về nhà.

Tình hình giao thông ở Hà Nội vốn đã phức tạp vào giờ cao điểm, ngày nắng ráo đã tắc, ứ đọng . Những ngày mưa thì tình hình giao thông càng thêm hỗn loạn. Đường về nhà tôi phải di chuyển qua tuyến đường Lê Văn Lương vốn đã là một nút thắt khó gỡ về tình hình giao thông khu vực nội thành do tập trung khu dân cư và công sở đông đúc.

Ngã tư Lê Văn Lương giao với đường Hoàng Minh Giám đang đèn đỏ, các phương tiện vẫn cố nhích để chạy cơn mưa. Tôi cũng thế, cố di chuyển thật nhanh để về nhà bên bữa cơm chiều cùng gia đình nhưng bất chợt một hình ảnh thường nhật khiến tôi không thể không khựng lại: Thanh tra giao thông quận Thanh Xuân cùng 2 chiến sĩ đội CSGT số 7 như lạc giữa bốn làn xe, “căng mình” điều tiết giao thông.

Lực lượng CSGT đội 7 và TTGT quận Thanh Xuân căng mình điều tiết giao thông.

Mọi chiếc xe đang cố luồn lách để về nhà sớm với gia đình, chỉ lạc lõng giữa các phương tiện đi lại là mấy đồng chí CSGT và TTGT đang làm nhiệm vụ vẫn cần mẫn thổi còi, chỉ gậy để phân luồng giao thông... Quả thật, đó là những hình ảnh chúng ta vẫn thấy thường ngày nhưng ít ai để ý đến. Giờ tan tầm, ai cũng muốn về nhà sau một ngày làm việc và học tập mệt mỏi nhưng với những con người kia lại là thời điểm vất vả nhất trong ngày. Liên tục di chuyển, tay vẫy, miệng còi… dưới những giọt mưa nặng hạt điều tiết các phương tiện di chuyển hợp lý tránh ùn tắc giao thông.

Chiến sĩ đội CSGT số 7 đang điều tiết các phương tiện.

Vừa dắt một em học sinh qua đường, lau vội giọt nước mưa trên trán, anh Bùi Xuân Trường – cán bộ đội Thanh tra Giao thông quận Thanh Xuân chia sẻ: “Tại ngã tư này luôn là điểm nóng về ùn tắc nên anh em đội Thanh tra Giao thông chúng tôi thường xuyên được điều động ra hỗ trợ anh em đội CSGT số 7 điều tiết giao thông vào giờ cao điểm.

Nhiều khi các phương tiện không theo sự chỉ dẫn của mình, việc phân làn phải cần khoa học nên cho làn nào đi trước, làn nào đi sau để có thể thông đường một cách nhanh nhất. Do hò hét, thổi còi và di chuyển nhiều, nhiều khi tối về cổ họng khô rát, chân tay đau nhức nhưng thấy việc mình làm có ý nghĩa lại có động lực hôm sau tiếp tục với công việc của mình”.

Anh Bùi Xuân Trường -  Cán bộ đội Thanh tra Giao thông quận Thanh Xuân đang điều tiết giao thông.

Chụp vội vài tấm hình, tôi tiếp tục di chuyển về nhà, thầm cảm ơn các anh đã làm việc hết mình để xã hội ngày càng tốt đẹp hơn.

Thành Lâm
;
Scroll