Trường CĐ Điện tử - điện lạnh Hà Nội "xẻ thịt" cho thuê đất?

29/10/2018 09:04

Hàng loạt quán ăn, quán cafe, và công trình xây dựng "mọc" trên diện tích đất của trường Cao Đẳng điện tử - điện lạnh Hà Nội khiến người dân bức xúc.

Trường CĐ Điện tử - điện lạnh Hà Nội "xẻ thịt" cho thuê đất?

Mới đây, Báo Kinh doanh và Pháp luật nhận được phản ánh của nhiều người dân về việc tại trường cao đẳng Điện tử - điện lạnh Hà Nội có dấu hiệu cho thuê đất kinh doanh trái phép.

Được biết, trường cao đẳng Điện tử - điện lạnh Hà Nội có trụ sở tại số 12 đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài (phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội). Trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội là một cơ sở đào tạo và nghiên cứu thực nghiệm khoa học, có nhiệm vụ cung cấp một cơ cấu lao động đồng bộ cho ngành công nghiệp với trình độ Cao đẳng kỹ thuật, Trung cấp chuyên nghiệp, trung cấp nghề và sơ cấp nghề thuộc hệ thống giáo dục của Việt Nam. Trường được nâng cấp trên cơ sở của Trường trung học Điện tử - Điện lạnh Hà Nội theo QĐ số 5194/QĐ-BGDĐT ngày 19/9/2006 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trường CĐ Điện tử - điện lạnh Hà Nội.

Để xác minh nội dung phản ánh, PV Báo Kinh doanh và Pháp luật đã có mặt tại địa chỉ trường Cao đẳng Điện tử - điện lạnh Hà Nội và nhận thấy những nội dung phản ánh là hoàn toàn có cơ sở.

Cụ thể, trong diện tích giảng dạy và khu vực ký túc xá của trường Cao đẳng Điện tử - điện lạnh HN đều xuất hiện hàng loạt những quán cafe, quán phở ngang nhiên hoạt động rầm rộ cả ngày cả đêm. Bên cạnh đó, khu vực sân trường cũng được sử dụng làm bãi gửi xe ô tô với vài chục chiếc xe ô tô được gửi tại đây mỗi ngày.

Hàng trăm m2 đất thuộc quyền quản lý của trường CĐ Điện tử - điện lạnh HN biến thành quán cafe.

Hoạt động kinh doanh của những quán cafe, nhà hàng trên diện tích đất của trường Cao đẳng Điện tử - điện lạnh HN ngang nhiên sử dụng lòng đường để làm chỗ đỗ xe của khách gây mất an toàn giao thông một cách nghiêm trọng.

Hàng chục chiếc xe ô tô được trông giữ tại sân trường CĐ Điện tử - điện lạnh HN mỗi ngày.

"Những quán cafe và nhà hàng ăn đã xuất hiện và đi vào hoạt động từ nhiều tháng nay. Việc kinh doanh khiến nhiều người ra vào, gây nên khung cảnh hỗn loạn quanh khu vực giảng dạy và ký túc xá của trường làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc học tập của chúng em" - Một sinh viên chia sẻ.


Quán phở và quán cafe nằm trong diện tích khu ký túc xá trường CĐ Điện tử - điện lạnh HN.

Như vậy, việc người dân phản ánh tình trạng cho thuê đất kinh doanh trái phép tại trường CĐ Điện tử - điện lạnh HN là hoàn toàn có cơ sở?

Đề nghị UBND quận Cầu Giấy và cơ quan chức năng sớm vào cuộc làm rõ, nếu có sai phạm tại trường CĐ Điện tử - Điện lạnh HN thì trách nhiệm sẽ thuộc về ai?

Báo Kinh doanh và Pháp luật sẽ tiếp tục thông tin.

Thành Lâm

;
Scroll