Vụ BIM Group "bán lúa non": Chủ đầu tư bị phạt 50 triệu, buộc dừng thi công dự án

02/06/2018 23:02

(Kinhdoanhnet) - Với hành vi tự ý đưa công trình dự án Citadines Marina Hạ Long vào thi công, chủ đầu tư BIM Group bị Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ninh xử phạt 50 triệu đồng và buộc dừng thi công dự án.

Vụ BIM Group "bán lúa non": Chủ đầu tư bị phạt 50 triệu, buộc dừng thi công dự án

Mới đây, trao đổi với báo chí ông Nguyễn Mạnh Tuấn - Phó Giám đốc Sở Xây dựng Quảng Ninh cho biết, công trình này hiện nay chưa được Sở Xây dựng cấp phép xây dựng.

Theo ông Tuấn, vừa qua chủ đầu tư có thi công một số cọc khoan dẫn và móng. Sau khi phát hiện việc làm trên, Thanh tra Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ninh đã kiểm tra, yêu cầu dừng thi công và xử phạt chủ đầu tư 50 triệu đồng vì thi công không phép.

Phối cảnh dự án Citadines Marina Hạ Long.

“Cách đây 2-3 ngày anh em có kiểm tra thì đơn vị này đang dừng thi công theo yêu cầu của Thanh tra Sở Xây dựng”, ông Tuấn cho biết.

Trước đó, Báo kinh doanh và Pháp luật đã đăng tải loạt bài viết thông tin về việc tập đoàn BIM Group ngang nhiên thi công công trình dự án Citadines Marina Hạ Long khi chưa có giấy phép xây dựng.

Bên cạnh đó, mặc dù mới đang thi công phần móng nhưng chủ đầu tư đã "bắt tay" với nhiều sàn giao dịch bất động sản lớn rao bán căn hộ tại dự án này một cách rầm rộ.

Dự án Citadines Marina Hạ Long.

Theo luật sư Trần Tuấn Anh - Văn phòng luật sư Minh Bạch, hành vi của chủ đầu tư là trái với quy định của pháp luật hiện hành, nếu xử phạt nhẹ sẽ không đủ tính răn đe đối với một công trình lớn như Citadines Marina Hạ Long.

Vì vậy, việc khách hàng mua nhà tại dự án chưa đảm bảo các điều kiện thủ tục pháp lý dễ gặp những rủi ro không đáng có. Người mua nhà cần nghiên cứu và cân nhắc kỹ tránh tình trạng bỏ tiền tỷ nhận về "trái đắng".

Báo Kinh doanh và Pháp luật sẽ tiếp tục thông tin!

Như Thổ - Thành Lâm

 

;
Scroll