Phố Wall "rực đỏ" vì bán tháo

12/03/2015 09:03

Trong phiên ngày thứ Tư, chứng khoán Mỹ vẫn tiếp đà giảm điểm trong bối cảng giới đầu tư lo ngại khả năng Mỹ sẽ tăng lãi suất sớm tạo đà cho đồng USD bật tăng mạnh mẽ.

Phố Wall "rực đỏ" vì bán tháo

 Lo ngại xung quanh khả năng Mỹ tăng lãi suất sớm đã tạo đà cho đồng USD. Chỉ số ICE đo sức mạnh của đồng USD so với rổ 6 loại tiền tệ tăng mạnh khi euro trượt xuống đáy thấp nhất gần 12 năm so với bạc xanh.

Nhiều ý kiến cho rằng euro có thể xuống mức ngang bằng với USD trong tương lai, khi Ngân hàng Trung ương châu Âu khởi động chương trình nới lỏng định lượng trong tuần này.

Mối quan hệ giữa chứng khoán Mỹ và đồng USD trong lịch sử.

“Trong dài hạn, không thể nói USD mạnh là tin xấu. Nó khiến các nhà đầu tư đổ tiền vào Mỹ”, ông Maris Ogg, Chủ tịch công ty tư vấn Tower Bridge Advisors nhận xét.

Trên bảng điện tử, Dow Jones giảm 0,16% xuống còn 17.635,39 điểm. S&P 500 tuột 0,19% còn 2.040,24 điểm. Nasdaq mất 0,20% chốt tại 4.849,94 điểm.

Chỉ số dao động CBOE (VIX) đo mức độ bối rối của các nhà đầu tư  tăng gần 3 điểm lên 17 điểm, cho thấy thị trường tăng mức rung lắc rất nhanh.

Trung bình cứ 2 cổ phiếu tăng điểm thì có 1 cổ phiếu giảm điểm trên sàn giao dịch New York, nơi gần 770 triệu cổ phiếu được trao tay. Tổng lượng giao dịch đạt 3,4 tỷ cổ phiếu. 

Chứng khoán châu Âu hồi phục trong phiên thứ Tư, ngoại trừ thị trường Hy Lạp. Các nhà đầu tư sẽ tiếp tục theo dõi thỏa thuận nợ giữa chính phủ cánh tả mới của Hy Lạp và các chủ nợ quốc tế.

Tại các bảng giao dịch khác, giá dầu thô giao sau giảm 12 cent xuống 48,17USD/thùng tại sở giao dịch New York Mercantile, đáy thấp nhất kể từ 26/2.

Giá dầu chạm đáy ngay sau khi số liệu cho thấy tồn kho dầu thô của Mỹ tăng 4,5 triệu thùng trong tuần trước, vượt con số trong báo cáo ngành vừa được công bố trong thứ Ba.

Giá vàng giao tháng Tư tụt 9,5USD, tương đương 0,8% xuống còn 1.150,6USD/oz trên sàn Comex.

Theo BizLIVE

 

;
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM
Mới nhất
Xem nhiều nhất
Scroll