Chỉ với một từ blockchain, cổ phiếu tăng vọt gần 400%

30/10/2017 11:30

(Kinhdoanhnet) - Chỉ với việc thêm một từ blockchain vào tên gọi, cổ phiếu của công ty "On-line Blockchain Plc" tăng gần 400%.

Chỉ với một từ blockchain, cổ phiếu tăng vọt gần 400%

Theo Bloomberg, hôm thứ 6 tuần qua, cổ phiếu công ty Anh On-line Plc đã tăng vọt 394%, gấp gần 5 lần chỉ sau một đêm sau khi công ty thông báo chính thức về việc đổi tên thành "On-line Blockchain Plc" (ONL).

Cổ phiếu công ty Anh tăng vọt sau khi đổi tên thành "On-line Blockchain Olc".

 

Đây được coi là mức tăng lớn nhất từ ​​trước đến nay của công ty kể từ lúc thành lập vào tháng 12 năm 1996. Ngoài ra, khối lượng giao dịch trong ngày đạt 2,9 triệu cổ phiếu, tăng gấp 16 lần so với khối lượng tích lũy kể từ đầu năm tới thời điểm bài báo được đăng tải.

Trong bối cảnh sức nóng của đồng tiền số bitcoin lan tỏa mạnh mẽ, nền tảng công nghệ blockchain cũng thu hút được sự quan tâm đông đảo từ phía nhà đầu tư. Khối lượng giao dịch cổ phiếu OLN trên sàn London trong hai ngày thứ 5 và thứ 6 vừa qua đã chạm mức 2,9 triệu cổ - gấp 16 lần khối lượng giao dịch cả năm trước đó.

Đại diện On-line Blockchain Plc cho biết: "Công nghệ blockchain và tiền số hiện đang là một lĩnh vực mới và hấp dẫn mà chúng tôi đã có kinh nghiệm làm việc trong một thời gian. Chúng tôi cảm thấy đây là thời điểm đúng đắn để đổi tên công ty, nhằm phản ánh lĩnh vực phát triển mà chúng tôi đặt niềm tin sẽ đạt tốc độ tăng trưởng cao trong tương lai".

Đây không phải lần đầu tiên nhà đầu tư cảm thấy hào hứng với một cái tên mới. Cổ phiếu của công ty Bioptix có trụ sở tại Colorado tăng gần gấp đôi ngay khi công ty này đổi tên thành Riot Blockchain hồi đầu tháng 10.

Một trường hợp khác xảy ra đối với cổ phiếu của công ty SNAP Interactive. Cổ phiếu của SNAP Interactive - công ty ứng dụng chat hẹn hò đã tăng 150% sau khi Snap Inc - công ty mẹ của ứng dụng nhắn tin Snapchat phát hành IPO hồi tháng 2, chỉ vì có cùng tên nhưng khác cách viết. 

Trâm Anh

;
Scroll