Đánh bom tàu điện ngầm Nga: 11 người chết, 45 người bị thương

04/04/2017 10:55

(Kinhdoanhnet) - Vụ đánh bom ở ga tàu điện ngầm tại thành phố St. Petersburg, Nga vào chiều qua 3/4 đã làm 11 người chết và 45 người bị thương. Tổng thống Vladimir Putin cho rằng đây có khả năng là một vụ khủng bố.

Vụ nổ xảy ra vào 14h40 ngày 3/4 ở đoạn giữa hai ga tàu điện ngầm Sennaya và Viện Công nghệ, thành phố St. Petersburg, làm 11 người chết và 45 người bị thương.

Một nạn nhân bị thương trong vụ nổ tàu điện ngầm ở St. Petersburg được chuyển khỏi hiện trường. Ảnh: Reuters

Trong số 45 người bị thương đang được điều trị tại các bệnh viện ở St. Petersburg, có 6 người ở trong tình trạng nguy kịch. Theo các quan chức y tế Nga, những người bị thương thuộc nhiều độ tuổi, từ các thanh thiếu niên cho tới người già 70 tuổi. Sau khi được đưa vào bệnh viện, các nạn nhân nhanh chóng được điều trị các vết bỏng ngoài da, chấn thương đầu, tổn thương phổi và nhiều vết thương do hậu quả của vụ nổ.

Ảnh hiện trưởng vụ nổ (Ảnh: RenTV)

Tổng thống Nga Vladimir Putin gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân thiệt mạng và những người bị thương. Ông cho rằng vụ việc “có khả năng là một vụ khủng bố” và các đơn vị an ninh đang gấp rút điều tra. Đại sứ quán Mỹ tại Nga cũng đã gửi lời chia buồn đến người dân Nga và cảnh báo công dân Mỹ tại nước này đặc biệt cẩn trọng.

Toàn bộ hệ thống tàu điện ngầm St. Petersburg đã được dừng hoạt động. Ủy ban Chống khủng bố quốc gia Nga cho biết đã cho áp dụng mọi biện pháp an ninh.

Hiện các cơ quan chức năng của Nga vẫn đang tiến hành điều tra vụ việc được cho là hành vi khủng bố này. Một số nghi phạm cũng đã được đưa vào tầm ngắm của cảnh sát.

Phương Anh

;
Scroll