Hàng loạt tỷ phú và "trùm" tài chính Mỹ bị khủng bố Al Qaeda đe dọa

11/09/2015 14:23

(Kinhdoanhnet) - Mạng lưới khủng bố quốc tế Al Qaeda mới đây đã đe dọa những ông trùm tài chính quan trọng của Mỹ như Bill Gates hay Warren Buffett.

Hàng loạt tỷ phú và "trùm" tài chính Mỹ bị khủng bố Al Qaeda đe dọa
Hãng tin NBC News (Mỹ) ngày 10/9 đưa tin, danh sách của Al Qaeda được đăng tải trên tạp chí Inspire của mạng lưới này. Trong số đó, ngoài ông chủ Microsoft và nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett, còn có cả cựu Thị trưởng New York Michael Bloomberg và cựu Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Ben Bernanke…

Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett nằm trong danh sách của Al Qaeda

Những kẻ cực đoan nhấn mạnh rằng, khi tài sản của những người này được chuyển ra nước ngoài, thì họ sẽ “được” loại khỏi danh sách trên.

Với biện pháp này, các phần tử khủng bố đang cố gắng “gây bất ổn sự phục hồi của nền kinh tế Mỹ”.

Tuy nhiên, danh sách trên lại ghi sai chính tả tên của một số nhân vật và lại liệt kê cả Sam Walton, nhà sáng lập của tập đoàn bán lẻ khổng lồ Wal-Mart dù ông đã qua đời từ năm 1992.

Các tay súng Al Qaeda

Theo NBC News, năm 2014 al-Qaeda cũng đã từng đăng tải danh sách các mục tiêu ám sát tương tự. Tuy nhiên, thời điểm phát hành số mới của tạp chí này lại ngay trước ngày tưởng niệm vụ khủng bố 11-9 khiến các quan chức an ninh Mỹ lo ngại vì có một số thống kê cho thấy có khả năng các phần tử Hồi giáo cực đoan sẽ nghe theo những lời kêu gọi khủng bố của tạp chí Inspire.

Phương Anh (TH theo Sputnik, Người LĐ)


;
Scroll