Ngày 20/5, Triển lãm hàng không và vũ trụ quốc tế (ILA) khai mạc tại khu vực sân bay Schönefeld ở Berlin, Đức.

Thủ tướng Đức Angela Merkel trong một lần dự lễ khai mạc.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thủ tướng Đức Angela Merkel nhấn mạnh vai trò then chốt của ngành công nghiệp hàng không, vũ trụ đối với sự phát triển và vị thế của kinh tế Đức. Vì vậy, chính phủ Đức đặc biệt quan tâm tới sự phát triển của ngành công nghiệp công nghệ cao này.

Tại Đức, 15% tổng doanh thu từ ngành công nghiệp hàng không được đầu tư cho nghiên cứu và phát triển. Trong năm 2013, số lượng lao động làm việc trong ngành này tăng 4,8%, lợi nhuận tăng 7,8%.

Triển lãm ILA năm nay trưng bày khoảng 300 máy bay các loại trên diện tích rộng 250.000m2. Khoảng 1.200 nhà sản xuất từ 40 nước trên thế giới sẽ đem đến đây các sản phẩm mũi nhọn và mới nhất của mình.

Triển lãm kéo dài trong 5 ngày, dự kiến sẽ thu hút khoảng 200.000 lượt khách chuyên ngành và khách tham quan.

Đặc biệt, triển lãm năm nay có sự "góp mặt" của các loại máy bay không người lái, phục vụ cho cả mục đích quân sự và dân sự.

Trước khi diễn ra sự kiện này, ba hãng hàng không lớn của châu Âu gồm Airbus, Dassault Aviation và Finmeccanica đã nhất trí hợp tác và kêu gọi chính phủ các nước Đức, Pháp, Italy hỗ trợ phát triển máy bay không người lái phục vụ riêng cho mục đích quân sự ở châu Âu.

Theo Vietnam +

;
Scroll