[Xe cộ] Volkswagen mất 30 tỷ USD vì vụ bê bối khí thải, hãng siêu xe Aston Martin bất ngờ sản xuất tàu ngầm

02/10/2017 15:30

(Kinhdoanhnet) - Thiệt hại từ bê bối khí thải của hãng ô tô Đức Volkswagen cho đến thời điểm này đã lên đến 30 tỷ USD. Trong khi đó, hãng sản xuất ôtô Aston Martin của Anh bất ngờ thông báo sẽ sản xuất tàu ngầm.

Volkswagen mất 30 tỷ USD vì vụ bê bối khí thải

Theo CNN, chi phí tổn thất cho vụ bê bối khí thải từ xe chạy bằng diesel của Volkswagen lại tiếp tục tăng vọt. Hãng vừa chi thêm gần 3 tỷ USD để mua lại những chiếc xe có liên quan đến gian lận khí thải tại Bắc Mỹ, nâng tổng thiệt hại lên tới 30 tỷ USD. Đây là mức thống kê tổn thất tài chính mới nhất từ vụ bê bối khí thải của VW. 

Volkswagen mất 30 tỷ USD vì vụ bê bối khí thải.

Doanh số bán ô tô diesel của VW sụt giảm đáng kể tại Đức trong năm nay và các thương hiệu đối thủ nước ngoài đang nỗ lực để chiếm thị phần từ nhà sản xuất ô tô hàng đầu châu Âu. 

VW hiện đổ tiền đầu tư vào dòng xe hybrid và xe điện. Hồi đầu tháng này công ty cho biết họ sẽ chi hơn 50 tỉ euro để điện khí hóa tất cả 300 mẫu xe của hãng trước năm 2030.

Aston Martin bất ngờ sản xuất tàu ngầm

Aston Martin là nhà sản xuất xe hạng sang của Anh. Theo The Verge, hãng đã bắt tay với Triton Submarines để sản xuất tàu ngầm.

Tàu ngầm siêu sang của Aston Martin. 

Bloomberg cho biết, dự án mang tên Neptune là một chiếc tàu ngầm 3 chỗ ngồi màu bạc và cabin thiết kế đặc biệt để tối đa hóa khả năng nhìn khi lặn dưới nước.

Theo các thông tin mà hãng cung cấp, mô hình của tàu dựa trên nền tảng Low Profile (LP) của Triton, được thiết kế đặc biệt cho các siêu du thuyền. Tàu cao 1,8 m, nặng gần 4 tấn, chở được 3 người. Nó có khả năng lặn ở độ sâu 503 m và tốc độ 5,6 km/h. Bên trong tàu có gắn máy lạnh.

Giá mỗi chiếc Neptune khoảng 4 triệu USD, Aston Martin vẫn chưa công bố ngày bán chính thức.

Quang Anh

;
Scroll