Cận cảnh khu vực dự án The Sunrise Bay ở Đà Nẵng, dân đòi nhà vì chậm bàn giao

12/08/2019 15:52

Nhiều người bỏ ra nhiều tỉ đồng mua nhà dự án The Sunrise Bay (phường Thuận Phước và Thanh Bình, quận Hải Châu, Đà Nẵng) nhưng chưa được bàn giao nên kéo nhau đi đòi.

Theo giới thiệu trên các phương tiện truyền thông và website của Công ty TNHH The Sunrise Bay, dự án The Sunrise Bay là khu đô thị nằm trong lòng thành phố Đà Nẵng được vận hành theo tiêu chuẩn 5 sao quốc tế. Dự án là sự kết hợp hoàn hảo giữa nét thanh lịch châu Á và nét hiện đại của châu Âu. Đáp ứng nhu cầu nghỉ ngơi và tận hưởng nhịp sống thanh bình, The Sunrise Bay có không gian nghỉ dưỡng yên tĩnh với những khu vườn đẹp ngoạn mục và bãi biển cát trắng bao quanh.

 

Quy mô dự án gần 176.000 m2 gồm có trung tâm thương mại, hội nghị, khách sạn thương mại và dân cư, bệnh viện đa khoa, trường học, nhà phố Sunrise Bay (nhà phố thương mại shophouse và nhà phố vườn), biệt thự Sunrise Bay (biệt thự đơn lập và biệt thự song lập)...

 

Những ngày qua, nhiều người mua nhà tại dự án The Sunrise Bay (phường Thuận Phước và Thanh Bình, quận Hải Châu) đã tập trung tại văn phòng dự án The Sunrise Bay đường Nguyễn Tất Thành để yêu cầu chủ đầ tư có câu trả lời dứt điểm khi nào họ được nhận nhà đã mua.

 

Theo người dân, cuối năm 2016, chủ đầu tư dự án này là Công ty TNHH The Sunrise Bay đã thông qua nhà phân phối bán hơn 1.000 căn nhà phố, nhà biệt thự theo hình thức hợp đồng đặt cọc, giá 4-9 tỉ đồng tùy theo diện tích nhà đất và vị trí nhà.

 

Theo hợp đồng giữa người dân với đơn vị phân phối thì chủ đầu tư cam kết sẽ bàn giao nhà vào quí 1 và 2/2018. Thế nhưng đến nay đã quá hạn hợp đồng, dự án dừng thi công đã lâu, chưa biết bao giờ thi công lại nên họ như ngồi trên đống lửa, chờ có câu trả lời chính thức. Về phía UBND TP Đà Nẵng, đã có văn bản chỉ đạo các sở ngành liên quan, trả lời kiến nghị của người dân mua nhà tại dự án The Sunrise Bay.

 

Theo UBND TP Đà Nẵng, dự án đang bị Thanh tra Chính Phủ thanh tra. Sở Xây dựng đang cập nhật tiến độ, thông tin.

 

Trả lời báo chí, đại diện nhà phân phối dự án The Sunrise Bay cũng thông tin, đến nay dự án đang trong quá trình bị Thanh tra Chính phủ thanh tra toàn diện, không biết khi nào mới thi công trở lại.
Mặt tiền đường Nguyễn Tất Thành nhìn về phía dự án The Sunrise Bay.

 

Một góc bên trong dự án The Sunrise Bay hiện nay đã dừng thi công.

 

 

Theo Đời sống & Pháp lý

;
Scroll