Cá tra Việt Nam tiếp tục được xuất khẩu vào Brazil

04/04/2015 17:08

(Kinhdoanhnet) - Sau đợt thanh tra thủy sản Việt Nam, Brazil tiếp tục cho phép nhập khẩu trở lại các sản phẩm thủy sản đánh bắt, nuôi trồng từ Việt Nam.

Cá tra Việt Nam tiếp tục được xuất khẩu vào Brazil

Theo Cục Thú y (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn), Brazil vừa có thông báo sẽ dỡ bỏ lệnh tạm đình chỉ nhập khẩu cá tra của Việt Nam.

Ngày 27-3 Bộ Nông nghiệp, Chăn nuôi và Cung ứng Thực phẩm Brazil (MAPA) đã có Thông báo số 266/2015/CGPE/DIPOA về việc cấp Giấy phép NK trở lại (LI) đối với mặt hàng thủy sản và các sản phẩm nuôi trồng và/hoặc đánh bắt thủy sản từ Việt Nam.
MAPA đã nhận được Thông báo số 038/2015 – MPA về việc cho phép cấp Giấy phép NK (LI) cho mặt hàng thủy sản và các sản phẩm nuôi trồng và/hoặc đánh bắt thủy sản từ Việt Nam.

Ảnh minh họa

Sau khi xem xét các hành động khắc phục của Việt Nam đối với các biện pháp, yêu cầu điều chỉnh từ phía Brazil, nước này đã dỡ bỏ lệnh tạm ngừng cấp phép nhập khẩu thủy sản từ Việt Nam.

Ông Phạm Văn Đông, Cục trưởng Cục Thú y cho biết, Cục cũng đã trao đổi với Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam, Hiệp hội Cá tra Việt Nam và các doanh nghiệp xuất khẩu cá tra và được biết đã có một số doanh nghiệp đang khẩn trương làm các thủ tục tái xuất cá tra trở lại thị trường Brazil trong tháng 4/2015.

Trước đó, vào ngày 19-9-2014, MAPA nhận được thông báo số 117/2014 của MPA với nội dung tạm thời ngừng NK thủy sản và các sản phẩm chế biến từ thủy sản hay/hoặc sản phẩm đánh bắt có xuất xứ từ Việt Nam.

Nguyên nhân do Việt Nam chậm gửi Kế hoạch khắc phục các khuyến cáo mà MPA đưa ra sau khi thực hiện chuyến thanh tra thủy sản nuôi tại Việt Nam vào tháng 3-2013.

Minh Anh (Th)

;
Bình luận
Họ tên :
Email :
Lời bình :
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper 
 
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
Mobile
TieuDe
Nhập mã bảo mật :  
Gửi bình luận
  Hiển thị    kết quả / trang
Không tìm thấy bản ghi nào. Mới nhất | Cũ nhất
Không tìm thấy bản ghi nào
Scroll