Đề xuất nhập đường thô từ Lào

17/03/2015 15:02

(Kinhdoanhnet) - Hiệp hội mía đường đề xuất Bộ Công Thương cho phép nhập đường thô từ Lào.

Đề xuất nhập đường thô từ Lào

Hiệp hội mía đường VN (VSSA) mới đây trong công văn gửi Bộ NN&PTNT, VSSA  đề nghị nhập 50.000 tấn đường từ Lào theo các nguyên tắc nhập 100% đường thô về nước.

Đồng thời, phải tổ chức đấu thầu nhập khẩu hạn ngạch này 1 cách rộng rãi, minh bạch không cấp phát theo cơ chế xin cho như cơ chế hiện nay, chỉ đem lại lợi ích từ chênh lệch giá về cho ngân sách. Việc đấu thầu nhập khẩu đường theo hạn ngạch là không vi phạm cam kết với WTO được chứng minh qua các văn kiện ký kết giữa Việt Nam và WTO.

Ảnh minh họa

Trong văn bản gửi đi, Chủ tịch Hiệp hội Mía đường cũng cho biết, ngành mía đường xảy ra những bất cập riêng không giống các ngành khác. Nhà máy đường có vốn đầu tư rất cao, tính mùa vụ rất khắc nghiệt, vốn để hoạt động sản xuất cũng rất lớn.

Nói về đề xuất, ông Nguyễn Hải - Tổng thư ký Hiệp hội Mía đường Việt Nam cho biết: "Hiện nay Việt Nam cho nhập khẩu theo hạn ngạch thuế quan hàng năm, nếu như 50.000 tấn đường đó về thì trừ trong hạn ngạch thuế quan hàng năm mà chúng ta đã có thỏa thuận với WTO".

Trước đề xuất của Bộ Công Thương cho phép nhập 50.000 tấn đường vào Việt Nam với thuế suất 0%, Hiệp hội mía đường cho rằng thuế nhập khẩu không nên miễn hoàn toàn như đề nghị của Bộ Công thương mà nên áp dụng mức thuế nhập khẩu đường đã cam kết chung đối với AFTA.

Minh Tú (Th)

;
Bình luận
Họ tên :
Email :
Lời bình :
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper 
 
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
Mobile
TieuDe
Nhập mã bảo mật :  
Gửi bình luận
  Hiển thị    kết quả / trang
Không tìm thấy bản ghi nào. Mới nhất | Cũ nhất
Không tìm thấy bản ghi nào
Scroll