Kiến nghị cấp biển số, hạn chế vùng với xe điện

23/04/2015 15:51

(Kinhdoanhnet) - Bộ GTVT đề nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép loại hình phương tiện 4 bánh có gắn động cơ (chạy bằng năng lượng điện hoặc động cơ xăng đối với vùng đảo, hải đảo) được hoạt động chính thức trong vùng hạn chế tại các tỉnh, thành phố.

Kiến nghị cấp biển số, hạn chế vùng với xe điện

Mới đây, trong công văn của Bộ GTVT báo cáo Thủ tướng Chính phủ, Bộ GTVT cho biết đã ban hành thông tư quy định về điều kiện đối với xe chở người bốn bánh có gắn động cơ và người điều khiển tham gia giao thông trong phạm vi hạn chế.

Theo báo cáo của Bộ Giao thông vận tải, hiện nay ngoài 4 tỉnh: Hà Nội, Nghệ An, Thanh Hóa, Quảng Bình được Thủ tướng Chính phủ đồng ý cho thực hiện thí điểm loại hình xe 4 bánh chạy năng lượng (xe điện) này còn có một số tỉnh (Khánh Hòa, Hải Phòng, Lào Cai, Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế, Bà Rịa - Vũng Tàu… cũng đang triển khai loại hình vận chuyển này. 

Qua kiểm tra thực tế tại 10 địa phương cho thấy, hiện cả nước có tổng số 30 doanh nghiệp, một số hộ kinh doanh cá thể, với 1.086 phương tiện (trong đó: 1.069 xe chạy bằng năng lượng điện; 17 xe sử dụng động cơ xăng do đặc thù trên đảo của Công ty TNHH thương mại Quốc Hưng hoạt động tại Cát Bà, Hải Phòng) đang hoạt động. 

Nhưng do loại phương tiện này chưa được quy định trong luật giao thông đường bộ nên thủ tục đăng kí, cấp biển số, đăng kiểm kỹ thuật, phí cầu đường….gặp khó khăn.

Cho nên, Bộ Giao thông Vận tải đã ban hành Thông tư quy định về điều kiện đối với xe chở người 4 bánh có gắn động cơ về kiểm tra chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường trong sản xuất, lắp ráp, nhập khẩu. Điều kiện tham gia giao thông trong phạm vi hạn chế đối với xe và người điều khiển xe.

Đồng thời Bộ Giao thông Vận tải đề xuất Thủ tướng Chính phủ cho phép loại hình phương tiện 4 bánh có gắn động cơ được hoạt động chính thức trong vùng hạn chế tại các tỉnh, thành.

Ngoài ra, Bộ Giao thông Vận tải cũng kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Bộ Công an có quy định và hướng dẫn thực hiện cấp đăng ký, cấp biển số cho loại phương tiện này.

Bộ Giao thông Vận tải sẽ xây dựng Nghị định quy định về quản lý hoạt động đối với xe 4 bánh có gắn động cơ để trình Chính phủ xem xét ban hành vào quý 4.

Oanh Vũ (Th)

;
Bình luận
Họ tên :
Email :
Lời bình :
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper 
 
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
Mobile
TieuDe
Nhập mã bảo mật :  
Gửi bình luận
  Hiển thị    kết quả / trang
Không tìm thấy bản ghi nào. Mới nhất | Cũ nhất
Không tìm thấy bản ghi nào
Scroll