Sẽ tác động để Hoa Kỳ bãi bỏ chương trình giám sát cá da trơn của Việt Nam.

23/04/2015 11:00

(Kinhdoanhnet) - Đại sứ Michael Froman, Đại diện Thương mại Mỹ cam kết nỗ lực phối hợp với Bộ Nông nghiệp Mỹ để tránh có những tác động không mong muốn đối với Việt Nam.

Sẽ tác động để Hoa Kỳ bãi bỏ chương trình giám sát cá da trơn của Việt Nam.

Tại buổi làm việc với Trưởng ban Kinh tế Trung ương Vương Đình Huệ chiều 22.4, tại Hà Nội, ông Michael Froman, Đại diện Thương mại Hoa Kỳ đánh giá cao nỗ lực và kết quả đàm phán TPP cho đến nay và khẳng định quyết tâm của Hoa Kỳ cùng các nước thành viên thúc đẩy để sớm kết thúc đàm phán trong năm 2015.

Đề cập đến Chương trình đàm phán TPP, Trưởng Ban Kinh tế T.Ư Vương Đình Huệ cho rằng, Việt Nam và các nước thành viên hoan ngênh Dự luật TPA, đang được đưa ra xem xét tại Thượng viện và Hạ viện Hoa Kỳ, và mong muốn Dự luật TPA sớm được thông qua, trao quyền đàm phán nhanh cho Tổng thống Obama.

Ông Vương Đình Huệ (trái) và ông  Michael Froman
Ông Vương Đình Huệ (trái) và ông  Michael Froman

Ông Vương Đình Huệ cũng đánh giá cao vai trò của Đại diện Thương mại Froman - người chủ trì đàm phán TPP của Chính phủ Hoa Kỳ và bày tỏ hy vọng, với cương vị, vai trò quan trọng của cơ quan Đại diện Thương mại Hoa Kỳ trong việc đàm phán TPP, ngài Đại sứ - Đại diện Thương mại sẽ thúc đẩy quá trình đàm phán giữa Hoa Kỳ và Việt Nam cũng như các nước đối tác TPP để có thể sớm kết thúc đàm phán và đạt được mục tiêu TPP trở thành hiệp định thương mại tự do có tiêu chuẩn cao, công bằng, bảo đảm lợi ích của các nước thành viên.

Đánh giá việc đàm phán TPP có ý nghĩa quan trọng trong quan hệ kinh tế giữa hai nước, Trưởng Ban Kinh tế T.Ư nêu rõ: Việt Nam sẽ nỗ lực tối đa để thu hẹp khoảng cách về kinh tế với các nước trong khu vực, đồng thời, Hoa kỳ quan tâm thích đáng đến những lợi ích cốt lõi của Việt Nam, nhất là về tiếp cận thị trường dệt may, giày dép, nông sản… và sớm công nhận nền kinh tế thị trường của Việt Nam.

Về Luật Nông nghiệp 2014, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương bày tỏ quan ngại về Chương trình Giám sát cá da trơn mà Mỹ chuẩn bị áp dụng và đề nghị Đại sứ Michael Froman và cơ quan Đại diện Thương mại Mỹ có hành động cần thiết để Mỹ bãi bỏ chương trình giám sát cá da trơn nhập khẩu.

Ông Froman cam kết nỗ lực phối hợp với Bộ Nông nghiệp Mỹ để tránh có những tác động không mong muốn đối với Việt Nam.

Dương Oanh (Th)

;
Bình luận
Họ tên :
Email :
Lời bình :
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper 
 
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
Mobile
TieuDe
Nhập mã bảo mật :  
Gửi bình luận
  Hiển thị    kết quả / trang
Không tìm thấy bản ghi nào. Mới nhất | Cũ nhất
Không tìm thấy bản ghi nào
Scroll