Donald Trump đem về thương vụ 50 tỷ USD cho start-up Mỹ

08/12/2016 13:00

(Kinhdoanhnet) - Sau cuộc gặp với Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump, tỷ phú người Nhật Masayoshi Son, CEO của SoftBank đã cam kết đầu tư 50 tỷ USD vào lĩnh vực start-up công nghệ.

Donald Trump đem về thương vụ 50 tỷ USD cho start-up Mỹ

Theo Reuters, khoản đầu tư trị giá 50 tỷ USD dự kiến sẽ tạo thêm cho nước Mỹ 50.000 việc làm được chủ tịch kiêm CEO của tập đoàn SoftBank ông Masayoshi Son tuyên bố sau cuộc gặp với Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump.

Donald Trump và Masayoshi Son tại tháp Trump. Ảnh: Reuters

Ông Trump chia sẻ trên Twitter rằng, ông Son cho biết ông “sẽ không bao giờ làm điều này” nếu Donald Trump không chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.

Đại diện tập đoàn cho hay 50 tỷ USD sẽ được đầu tư cho các dự án khởi nghiệp sáng tạo, chủ yếu là trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Chủ tịch Son của SoftBank cũng chia sẻ kỳ vọng kinh tế Mỹ sẽ tăng trưởng mạnh và mở ra nhiều cơ hội kinh doanh mới dưới thời Tổng thống Donald Trump.

Tỷ phú Nhật Bản cho biết ông có kế hoạch đầu tư vào các công ty mới khởi nghiệp ở Mỹ. Tuy nhiên, theo Wall Street Journal, việc đặt mục tiêu tạo 50.000 việc làm thông qua đầu tư vào các công ty khởi nghiệp thì quả rất khó khăn, khi các công ty khởi nghiệp thường thuê ít nhân công.

Đây là cuộc gặp gỡ chính thức đầu tiên của ông Trump với một lãnh đạo doanh nghiệp lớn của Nhật bản kể từ sau chiến thắng trong cuộc bầu cử hồi đầu tháng 11.

Softbank là một tập đoàn công nghệ đa ngành nghề từ dịch vụ di động, internet, thương mại điện tử cho tới dịch vụ doanh nghiệp. Tập đoàn này là một trong những công ty lớn nhất Nhật Bản và là hãng điện thoại Nhật đầu tiên bán iPhone.

Trâm Anh

;
Scroll