Dự án Belleville Hà Nội bán chênh trên 10 tỷ đồng/căn hộ: Cơ quan thuế ở đâu?

10/11/2017 20:15

Trong bối cảnh thị trường nhà liền kề, biệt thự đang gặp khó trong việc bán nhà, thì tại Hà Nội, bất ngờ xuất hiện dự án bán chênh đến hơn chục tỷ đồng mỗi sản phẩm, khiến nhiều người giật mình.

Dự án Belleville Nam Trung Yên có giá chênh khủng hơn cả thời bong bóng nhà đất, với tiền chênh lên đến 18 tỷ đồng/căn.

 

Không phải là dự án lớn, nhưng thời gian gần đây, thị trường bất động sản Hà Nội náo loạn những thông tin rao bán nhà phố thương mại tại dự án Belleville Nam Trung Yên.

Theo quảng cáo, giá mỗi căn nhà phố thương mại tại dự án Belleville khởi điểm khoảng 12 tỷ đồng. Thế nhưng, mức giá này là giá ghi trên hợp đồng. Còn để mua được nhà phố tại dự án này, khách hàng sẽ phải trả thêm một khoản chênh lên đến hơn chục tỷ đồng.

Còn theo nguồn điều tra của phóng viên VTV, mức tiền chênh lên đến 18 tỷ đồng/căn shophouse.

Được biết, dự án Belleville do Vimefulland (thương hiệu bất động sản thuộc Tập đoàn dược phẩm Vimedimex) làm chủ đầu tư. Dự án này chỉ có số lượng 66 căn nhà phố thương mại, đã được cơ bản xong thô.

Việc bán nhà phố với tiền chênh còn lớn hơn tiền ghi trong hợp đồng, khiến nhiều người đặt dấu hỏi: Phải chăng đây là hành vi trốn thuế của chủ đầu tư?

Nếu việc bán chênh nhà phố để trốn thuế là sự thật thì Vimefulland đã bỏ túi khoảng 1.000 tỷ đồng mà không phải đóng bất kỳ một khoản thuế nào.Clip nguồn VTV

Liên quan đến loại hình nhà phố thương mại, mới đây, Hiệp Hội bất động sản TP. Hồ Chí Minh (HoREA) đã phải đưa ra cảnh bảo về thực trạng sử dụng nhà phố thương mại đang bị biến tướng.

Cụ thể, theo Luật, nhà phố thương mại không hình thành đơn vị ở. Tuy nhiên, sau khi đi vào vận hành, nhiều dự án nhà phố đã bị biến tướng.

Trao đổi với phóng viên, một đại diện doanh nghiệp bất động sản có tiếng tại Hà Nội khẳng định: Nhà phố thương mại không hình thành đơn vị ở. Thậm chí tại một số dự án, việc sở hữu chỉ là sở hữu có thời hạn. Đây chính là hạn chế của loại hình nhà phố thương mại so với các loại hình nhà liền kề có sổ đỏ và sử dụng lâu dài.

Tại Hà Nội thời gian qua, lợi dụng tâm lý chuộng nhà phố thương mại trong bối cảnh nguồn cung hạn chế, không ít chủ đầu tư và đơn vị phân phối đưa ra mức giá chênh bất hợp lý trong các đợt chào bán nhà phố thương mại.

Tuy nhiên, chào bán nhà phố thương mại với giá chênh còn lớn hơn giá ghi trong hợp đồng, thì dự án Belleville Nam Trung Yên của Vimefulland là trường hợp đặc biệt.

Để tránh thất thu thuế và làm cho thị trường minh bạch hơn, cơ quan thuế của Hà Nội và các cơ quan chức năng nên vào cuộc, kiểm tra, làm rõ thông tin về giá chênh tại dự án này.Theo VnFinance

;
Scroll