6 cơ sở của đa cấp Thiên Ngọc Minh Uy bị đình chỉ hoạt động

12/04/2016 07:36

(Kinhdoanhnet) - 6 cơ sở của công ty đa cấp Thiên Ngọc Minh Uy vừa bị đình chỉ hoạt động do kinh doanh không đúng ngành nghề ghi trong giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, đồng thời bị xử phạt hành chính hàng trăm triệu đồng.

6 cơ sở của đa cấp Thiên Ngọc Minh Uy bị đình chỉ hoạt động

Theo VTV, ban Chỉ đạo 389 tỉnh Vĩnh Long mới đây đã báo cáo kết quả kiểm tra những vi phạm trong hoạt động bán hàng đa cấp trên địa bản tỉnh.

Vĩnh Long đình chỉ hoạt động 6 cơ sở của công ty đa cấp Thiên Ngọc Minh Uy

Theo đó, 06 cơ sở của Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy là Cơ sở Phụng Quần 1, Phụng Quần 2, Phụng Quần 5, Phụng Quần 6, Phụng Quần 8, Cơ sở Long Giang đã kinh doanh không đúng ngành nghề ghi trong giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, sử dụng người hành nghề khám bệnh, chữa bệnh không có chứng chỉ hành nghề, không có giấy phép hoạt động hoạt dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh. 6 cơ sở trên đã bị phạt 140 triệu đồng và đình chỉ hoạt động trong 12 tháng.

Ngoài ra, do chạy các chương trình khuyến mại không thông báo, không trung thực trong kê khai các sản phẩm bán ra thị trường, các sản phẩm ghi nhãn mác không đầy đủ. Đoàn kiểm tra liên ngành đã chuyển hồ sơ vi phạm hành chính của Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy đến Chi cục Quản lý thị trường Vĩnh Long ra quyết định xử phạt số tiền 180 triệu đồng.

Theo Bizlive dẫn báo cáo của Ban chỉ đạo 389 Vĩnh Long cho biết, hoạt động của doanh nghiệp bán hàng đa cấp đang biến tướng gây ra nhiều ý kiến trái chiều trong xã hội. Một số doanh nghiệp không tuân thủ những quy chuẩn đạo đức gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống xã hội, giới thiệu quảng cáo công dụng sai sự thật, lợi dụng hình thức chăm sóc sức khoẻ, tư vấn sức khoẻ, thù lao, tiền thưởng cao, giới thiệu hình ảnh lãnh đạo cấp cao tham gia… để lôi kéo người tham gia.

Báo cáo cho biết, đối tượng tham gia gồm nhiều thành phần, tầng lớp từ cán bộ, công chức, sinh viên, học sinh đến những người lao động nghèo thiếu hiểu biết, nhận thức hạn chế nên dễ bị lôi kéo, dụ dỗ.

Cũng liên quan đến công ty đa cấp Thiên Ngọc Minh Uy, mới đây, rất nhiều người dân tại tỉnh Thừa Thiên-Huế đã có đơn tố cáo gửi đến Sở Công thương tỉnh này về việc công ty đa cấp Thiên Ngọc Minh Uy đã lừa đảo họ với số tiền từ hàng chục triệu, đến hàng tỷ đồng. 

Thiên Ngọc Minh Uy là 1 trong số 7 doanh nghiệp bán hàng đa cấp trong danh sách thanh tra, kiểm tra của Bộ Công Thương, dự kiến kết thúc vào khoảng cuối tháng 5 tới.

Phương Anh (Tổng hợp)

;
Bình luận
Họ tên :
Email :
Lời bình :
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper 
 
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
Mobile
TieuDe
Nhập mã bảo mật :  
Gửi bình luận
  Hiển thị    kết quả / trang
Không tìm thấy bản ghi nào. Mới nhất | Cũ nhất
Không tìm thấy bản ghi nào
Scroll