Bộ Nông nghiệp công bố 69 điểm bán nông lâm thủy sản an toàn trên cả nước

06/05/2016 09:00

(Kinhdoanhnet) - Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã công bố 69 địa chỉ cung cấp sản phẩm nông sản đã được xác nhận kiểm soát an toàn thực phẩm theo chuỗi triển khai đợt cao điểm năm vệ sinh an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp.

Từ ngày 6/5 đến ngày 12/5, tại Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp (số 489 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội), Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn sẽ tổ chức Tuần lễ giới thiệu “Nông sản an toàn.”

Với sự tham gia của gần 100 gian hàng đến từ các doanh nghiệp, bao gồm các gian hàng giới thiệu sản phẩm từ các mô hình đã được xác nhận kiểm soát an toàn thực phẩm theo chuỗi, gian hàng giới thiệu sản phẩm đạt tiêu chuẩn VietGAP, gian hàng của các đơn vị đã có hệ thống sản xuất nông sản thực phẩm an toàn có thương hiệu trên thị trường….

Bộ Nông nghiệp công bố 69 điểm bán nông sản an toàn. Ảnh: TTXVN

 

Bộ NN&PTNT cũng đã công bố 69 địa chỉ cung cấp sản phẩm nông sản đã được xác nhận kiểm soát an toàn thực phẩm theo chuỗi triển khai đợt cao điểm năm vệ sinh an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp (xem tại đây).

69 địa chỉ cung cấp sản phẩm nông sản đã được xác nhận kiểm soát an toàn thực phẩm theo chuỗi, bao gồm các sản phẩm chính như: rau, củ quả, thịt lợn, thủy sản tươi sống, gạo, trứng, giò, chả, cá, nước mắm, trà….

Theo công bố này, tại Hà Nội có 7 điểm bán được xác nhận an toàn, thành phố Hồ Chí Minh có 11 điểm bán được xác nhận an toàn, Hà Nam có 4 điểm bán được xác nhận an toàn, Ninh Bình có 4 điểm bán xác nhận an toàn, Sơn La có 4 điểm bán xác nhận an toàn…

Đây là bước khởi đầu trong việc giới thiệu sản phẩm đã được kiểm soát để người tiêu dùng tìm cho mình những nông sản an toàn, chất lượng phù hợp với bữa ăn, đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Vũ Văn Tám cho biết: “Việc công bố 69 địa chỉ bán nông lâm thủy sản đã được xác nhận kiểm soát an toàn thực phẩm theo chuỗi mới chỉ là bước truyền thông ban đầu trong chiến dịch an toàn vệ sinh thực phẩm. Bộ mong muốn thông qua chương trình này, sẽ từng bước tạo niềm tin cho người tiêu dùng về sản phẩm nông sản an toàn từ đó thúc đấy việc sản xuất kinh doanh thực phẩm an toàn".

Mai Anh (Tổng hợp)

;
Scroll