Hội Cựu TNXP quận Đống Đa kỷ niệm 10 năm thành lập

13/07/2015 10:16

(Kinhdoanhnet) - Ngày 10/7, tại Hội trường Nhà văn hóa Thanh thiếu nhi quận Đống Đa (số 16, Hồ Đắc Di, Hà Nội), Hội Cựu TNXP Quận Đống Đa đã trang trọng tổ chức Lễ kỉ niệm 65 năm Ngày truyền thống Lực lượng TNXP Việt Nam, 10 năm Thành lập Hội Cựu TNXP quận Đống Đa và Tổng kết 5 năm phong trào thi đua yêu nước.

Tới dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, Thành Hội, UBND, HĐND, UBMTTQ quận Đống Đa cùng đại diện lãnh đạo 21 phường, Hội, các cán bộ, hội viên Hội cựu TNXP quận Đống Đa và nhiều phóng viên Báo, Đài TW và Hà Nội.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 65 năm vẻ vang của lực lượng Thanh niên xung phong Việt Nam. Ra đời trong hai cuộc kháng chiến chống Thực dân Pháp và Đế quốc Mỹ, lực lượng Thanh niên xung phong luôn đi đầu, sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn gian khổ, có mặt ở  mọi mọi chiến trường, vận chuyển vũ khí, đạn dược, lương thực ra mặt trận, phục vụ chiến đấu, xây dựng Tổ quốc.

Hội Cựu TNXP quận Đống Đa kỷ niệm 10 năm thành lập

Chính vì điều đó, mà lực lượng TNXP đã được Đảng, Bác Hồ nhiều lần biểu dương “Anh hùng Lực lượng vũ trang”, đặc biệt đã được Đại tướng Võ Nguyễn Giáp tặng bức trướng: “Tôi luôn coi TNXP như Bộ đội, vì trong phẩm chất của TNXP có phẩm chất của Bộ đội Cụ Hồ”.

Những lứa TNXP năm xưa nay trở về với đời sống thường nhật, công tác ở mọi miền của Tổ quốc, phần lớn đã nghỉ hưu và họ có chung một nguyện vọng được sinh hoạt trong một tổ chức để gắn kết tình đồng đội, đồng chí, để sát cánh bên nhau trong sự nghiệp xây dựng Tổ quốc. Đáp ứng nhu cầu của Hội viên, ngày 28/11/2005, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Quyết định số 7763/QĐ-UBND chính thức thành lập Hội cựu TNXP quận Đống Đa.

Đến nay, trải qua 10 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành, Hội Cựu TNXP quận Đống Đa đã có 21 hội phường với 1600 hội viên, thành lập một Công ty cổ phần TNXP, thành lập Quỹ nghĩa tình đồng đội với tổng số tiền hơn 560 triệu đồng giúp nhiều hội viên vượt qua khó khăn…. Trước những thành tích đạt được, Hội cựu TNXP quận Đống Đa đã được nhận nhiều Bằng khen, giấy khen từ Trung ương Hội, UBND Thành phố, UBMTTQ Quận. Đặc biệt giai đoạn 2006-2010, Hội được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba.  

Hội Cựu TNXP quận Đống Đa đạt được những thành tích này là nhờ có sự chỉ đạo của Chủ tịch Quận hội và sự quan tâm của TW Hội Cựu TNXP Việt Nam, Thành hội Hà Nội, quan trọng là sự lãnh đạo của Quận ủy, sự hỗ trợ hiệu quả của HĐND, UBND, UBMTTQ, Đoàn TNCS HCM và các tổ chức đoàn thể nhân dân trong quận Đống Đa…

Trong lễ kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Lực lượng TNXP Việt Nam, 10 năm thành lập Hội Cựu TNXP quận Đống Đa và Tổng kết 5 năm phong trào thi đua yêu nước, với không khí trang nghiêm, ấm cúng thắm tình đồng đội, đồng chí, các hội viên Hội Cựu TNXP quận Đống Đa cùng nhau ôn lại những năm tháng gian khổ, hào hùng và đồng thời căn dặn nhau luôn phải phát huy tinh thần “Trẻ xông pha - Già gương mẫu”. Phát huy truyền thống tình đồng đội - đồng chí trong xã hội thời nay “Lá rách ít đùm lá rách nhiều” giúp đỡ nhau thoát khỏi cảnh khó khăn, cùng nhau phát triển đi lên và nguyện nêu gương sáng cho con cháu cũng như không ngừng phấn đấu học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Đoan Phúc

;
Scroll