Mai Dịch, Cầu Giấy: Nhà văn hóa biến thành điểm kinh doanh trái phép

19/06/2019 10:31

Mới đây, báo nhận được phản ánh của người dân sinh sống tại phường Mai Dịch về việc nhà văn hóa của địa phương đang bị sử dụng sai mục đích.

Cụ thể, theo người dân cho biết, tại địa chỉ số 9 đường Trần Bình (phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội) là Nhà văn hóa của phường với khuôn viên rộng rãi, khang trang cùng nhiều trang thiết bị phục vụ nhu cầu sinh hoạt hàng ngày của người dân. Tuy nhiên, thời gian gần đây, một phần mặt tiền của Nhà văn hóa xuất hiện một nhà hàng mang tên Phở An kèm theo nhiều biển quảng cáo bia hơi, cơm văn phòng, bar cafe và các món nhậu... hoạt động một cách rầm rộ.

Nhà hàng Phở An ngang nhiên tồn tại và hoạt động trên diện tích đất nhà văn hóa phường Mai Dịch.


Có mặt tại địa điểm được phản ánh, PV ghi nhận một nhà hàng được gắn biển Phở An với quy mô hai tầng kiên cố rộng hàng trăm m2 ngang nhiên tồn tại và hoạt động trên diện tích đất của Nhà văn hóa phường Mai Dịch, thậm chí cổng Nhà văn hóa cũng được sử dụng làm lối ra vào cho nhà hàng này.

“Thời gian gần đây, người ta đến xây dựng rồi mở hàng kinh doanh một cách rầm rộ. Chúng tôi cũng thắc vì không hiểu tại sao lại có thể hoạt động trên diện tích đất của Nhà văn hóa nhưng không bị xử lý. Nhưng biết thắc mắc với ai” - Một người dân cho biết.

Điều đáng nói, địa điểm trên nằm ngay đối diện trụ sở UBND phường Mai Dịch. Vậy, phải chăng UBND phường Mai Dịch đang cố tình làm ngơ cho nhà hàng này hoạt động sai mục đích trên diện tích Nhà văn hóa?

Bên trong nhà hàng Phở An.

 

Trao đổi với báo chí, bà Đoàn Thị Bích Ngọc - Phó Chủ tịch UBND phường Mai Dịch, xác nhận nhà hàng Phở An nằm trên phần diện tích đất liền kề do UBND phường giao cho Nhà văn hóa quản lý. Trước đó, đã từng cho một đơn vị khác (B93) thuê sử dụng làm gara sửa chữa ô tô, khoảng 3 năm trở lại đây mới cho nhà hàng Phở An thuê lại. Bên cạnh đó, bà Ngọc cho biết sắp tới phía UBND phường Mai Dịch cũng tiến hành chấm dứt hợp đồng với nhà hàng Phở An. Tuy nhiên, việc này mới chỉ dừng ở việc trao đổi chứ chưa có văn bản chính thức.

Như vậy, có thể thấy những phản ánh của người dân về việc Nhà văn hóa phường Mai Dịch bị sử dụng sai mục đích là hoàn toàn chính xác. Dư luận đặt ra câu hỏi, tại sao UBND phường Mai Dịch lại tự ý cho thuê đất Nhà văn hóa để làm nhà hàng như thế có đúng quy định hay không? Liệu sai phạm có được xử lý triệt để tránh tạo tiền lệ xấu? Trách nhiệm sẽ thuộc về ai?

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin!

Thành Lâm/ KD&PL

;
Scroll