Mỹ tăng thuế chống bán phá giá tôm Việt Nam

(Kinhdoanhnet) - Bộ Thương mại Mỹ (DOC) vừa ra phán quyết cuối cùng áp thuế chống bán phá giá (CBPG) với tôm đông lạnh của Việt Nam xuất khẩu vào Mỹ.

Bộ Thương mại Mỹ (DOC) vừa ra phán quyết cuối cùng áp thuế chống bán phá giá với tôm đông lạnh của Việt Nam xuất khẩu vào thị trường này trong giai đoạn từ 1/2/2014 đến 31/1/2015.

Mỹ tăng thuế chống bán phá giá tôm Việt Nam - Ảnh 1
Mỹ tăng thuế chống bán phá giá tôm Việt Nam. Ảnh minh họa

Theo đó, mức thuế các doanh nghiệp bị đơn bắt buộc và tự nguyện phải chịu là 4,78%, cao hơn đáng kể so với mức thuế sơ bộ 3,56% mà DOC công bố hồi tháng 3-2016. 

Riêng Tập đoàn thủy sản Minh Phú đã được công bố là không bán phá giá và được đưa ra khỏi danh sách các công ty xem xét thuế chống bán phá giá. Mức thuế suất toàn quốc áp dụng cho các doanh nghiệp khác tại Việt Nam khi xuất khẩu tôm vào Mỹ là 25,76%.

Theo các doanh nghiệp xuất khẩu, việc DOC tăng thuế chống bán phá giá với tôm Việt sẽ gây khó khăn cho xuất khẩu vào thị trường này thời gian tới. 

Trước đó, xuất khẩu tôm sang Mỹ đã có mức tăng trưởng ấn tượng sau khi sụt giảm vào năm ngoái. Trong bảy tháng đầu năm 2016, VN đã xuất khẩu 364,8 triệu USD tôm vào Mỹ, tăng 16,3% so với cùng kỳ năm ngoái.


Mai Anh (Tổng hợp)

 

KinhDoanhNet

Cùng Chuyên Mục