Phạt cơ sở ngâm rau muống bằng hóa chất 39 triệu đồng

(Kinhdoanhnet) - Một cơ sở chế biến rau muống ở Bà Rịa - Vũng Tàu vừa bị xử phạt số tiền 39 triệu đồng vì hành vi dùng hoá chất để ngâm rau muống.

Ngày 24/10, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Sở Y tế tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) đã có quyết định xử phạt bà Trần Thị Mỵ (ngụ khu phố Kim Sơn, phường Kim Dinh, TP Bà Rịa) số tiền 39 triệu đồng vì hành vi dùng hoá chất để ngâm rau muống.

Phạt cơ sở ngâm rau muống bằng hóa chất 39 triệu đồng - Ảnh 1
Cơ sở  của bà Trần Thị Mỵ dùng hóa chất để ngâm rau muống bào

Trước đó, ngày 15/9, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phối hợp Phòng Cảnh sát môi trường (Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) và một số ngành chức năng bắt quả tang cơ sở chế biến rau muống của bà Trần Thị Mỵ dùng hóa chất để ngâm rau muống bào với số lượng khoảng 200 kg. Cơ quan chức năng đã tiêu hủy số rau muống này cùng với các loại hóa chất.

Tại thời điểm kiểm tra, bà Mỵ và ba công nhân đang sơ chế rau muống theo quy trình: rau muống sau khi đưa vào máy để bào nhỏ sẽ ngâm vào hai chậu nước đã trộn lẫn các hóa chất màu xanh không nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ. 

Phạt cơ sở ngâm rau muống bằng hóa chất 39 triệu đồng - Ảnh 2
Những chậu nhựa chứa hoá chất pha với nước mà cơ sở trên dùng để ngâm rau muống sau khi bào

Khi ngâm rau muống đã bào vào các chậu nước có pha hóa chất, rau sẽ có màu xanh tươi. Bà Mỵ không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ các hóa chất cũng như cơ sở của bà này không có giấy đăng ký kinh doanh.

Rau muống sau khi được đưa vào máy để bào nhỏ, bước tiếp theo được ngâm vào chậu hóa chất màu xanh để rau muống nhìn tươi và không bị đen, giữ được lâu hơn. Sau đó, số rau muống trên được đổ ra sàn nhà, chờ chở đi phân phối tại một số chợ trên địa bàn TP Bà Rịa.

Thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện có khoảng 200 kg rau muống đã được bào sẵn và ngâm hoá chất để dưới sàn nhà.

Mai Anh (TH theo Tuổi trẻ, Người lao động)

KinhDoanhNet

Cùng Chuyên Mục