Thêm một mùa trao giải Hoa Trạng Nguyên

16/10/2019 16:06

"Hoa Trạng Nguyên" là giải thưởng khuyến khích những tấm gương học sinh có thành tích học tập xuất sắc, giúp các tài năng trẻ vươn lên trong cuộc sống của Tập đoàn Tân Tạo.

Thêm một mùa trao giải Hoa Trạng Nguyên

Được sự ủng hộ của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội Khuyến học Việt Nam, Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam và Đại học Quốc gia Hà Nội, năm 2008, bà Đặng Thị Hoàng Yến - Chủ tịch HĐQT Tập toàn Tân Tạo, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Tân Tạo sáng lập và tài trợ toàn phần cho Giải thưởng Hoa Trạng Nguyên với mong muốn góp phần công sức của mình vào việc ươm mầm tài năng trẻ cho đất nước, biểu dương, động viên, khuyến khích những tấm gương học sinh giỏi có thành tích học tập xuất sắc để trao giải thưởng, giúp các tài năng vươn lên trong cuộc sống.

Ngay trong năm 2008 Giải thưởng mang tên Hoa Trạng Nguyên chính thức được thành lập. Giải thưởng vinh danh các em học sinh giỏi xuất sắc qua các kỳ thi Olympic quốc tế, học sinh giỏi quốc gia, thủ khoa đầu vào các trường đại học, học viện và học sinh giỏi xuất sắc cấp tỉnh, thành phố trên cả nước. Qua 11 năm trao giải kể từ năm 2018 đến nay, trên 10.000 Hoa Trạng Nguyên đã được vinh danh với tổng giá trị các giải thưởng lên đến hơn 30 tỷ đồng. Tiếp bước sự thành công của 11 năm trao giải trước, giải thưởng Hoa Trạng Nguyên năm thứ 12 năm 2019 do Trường Đại học Tân Tạo phối hợp với báo Sinh viên Việt Nam và Hoa Học Trò được tổ chức tại Trường Đại học Tân Tạo - Long An và Nhà văn hoá học sinh sinh viên - Hà Nội ngày 13/10/2019.

 

Trong đó, khu vực phía Nam đã trao cho 109 học sinh xuất sắc Giải thưởng Hoa Trạng Nguyên đến từ 32 tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng trở vào và được tổ chức vào 09h ngày 6/10/2019 tại Trường Đại học Tân Tạo, Long An. Trước ngày tổ chức, ngày 05/10/2019, các Hoa Trạng Nguyên năm thứ 12 - năm 2019 được gặp gỡ, giao lưu với các thành viên Câu lạc bộ Hoa Trạng Nguyên Việt Nam cùng sinh viên Trường Đại học Tân Tạo và dự đêm hội Gala được tổ chức tại toà nhà Canary - Đại học Tân Tạo.

Khu vực phía Bắc trao cho 176 học sinh đạt Giải thưởng Hoa Trạng Nguyên đến từ 31 tỉnh, thành phố từ Huế trở ra các tỉnh phía Bắc được tổ chức vào 14h ngày 13/10/2019 tại Nhà văn hoá học sinh sinh viên, 37 Trần Bình Trọng, Hà Nội. Trước giờ trao giải, các Hoa Trạng Nguyên năm thứ 12 được gặp gỡ giao lưu với các thế hệ Hoa Trạng Nguyên qua 11 mùa trao giải là thành viên Câu lạc bộ Hoa Trạng Nguyên Việt Nam. Giá trị giải thưởng được trao cho các Hoa Trạng Nguyên năm nay ngoài Giấy chứng nhận của Hội đồng Giải thưởng, Kỷ niệm chương của Giải thưởng và được công nhận là thành viên Câu lạc bộ Hoa Trạng Nguyên Việt Nam, đặc biệt, các em còn được nhận phần thưởng bằng tiền mặt có giá trị được nâng lên cao hơn so với các mùa giải trước; trong đó Hoa Trạng Nguyên là học sinh đoạt Huy chương Vàng, Bạc, Đồng Quốc tế: 10.000.000VNĐ; Hoa Trạng Nguyên là học sinh đoạt giải Nhất trong kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia: 5.000.000VNĐ; Hoa Trạng Nguyên là học sinh đạt điểm cao nhất trong kỳ thi THPT Quốc gia của mỗi tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương: 3.000.000VNĐ.

 

Giải thưởng Hoa Trạng Nguyên (HTN) đã bước sang năm thứ 12, đến nay, thế hệ Hoa Trạng Nguyên những năm đầu đã trưởng thành, nhiều em đã giành được những thành công đáng kể như: Nguyễn Đức Minh (HTN 2008), Thạc sĩ Vật lý tại The University of Minnesota, Hoa Kỳ; Lê Trung Hiếu (HTN 2008), Kỹ sư Hàng hải, Công ty Atkins (Vương Quốc Anh); Vũ Thu Trang (HTN 2008), cán bộ Học viện Khoa học Xã hội Việt Nam; Nguyễn Hoài Đảm (HTN 2008), MC Đài truyền hình Việt Nam; Hà Văn Hội (HTN 2009), Giải thưởng Nhân tài đất Việt 2009; Lê Anh Quân (HTN 2009), Kỹ sư kết cấu SAFIER INGENIERIE, Cộng hoà Pháp; Vũ Ngọc Dung (HTN 2009), Giảng viên ĐH Luật TP.HCM; Mai Trung Anh (HTN 2010), Bác sỹ Bệnh viện Việt Đức; Phạm Hoàng Mẫn (HTN 2011) sinh viên Đại học Tân Tạo trở thành gương mặt đại diện duy nhất của sinh viên Việt Nam giành học bổng Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á do Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama khởi xướng; Nguyễn Văn Quang (HTN 2012), Nghiên cứu sinh Tiến sĩ ngành Trí tuệ nhân tạo tại Đại học Tohoku Nhật Bản; Đào Việt Dũng (HTN 2012) CFA Charterholder, Ireland; Nguyễn Thị Thu Hiền (HTN 2013), giáo viên Trường THPT chuyên Hùng Vương; Nguyễn Duy Phương (HTN 2013) sinh viên xuất sắc Học viện Ngoại giao... Tất cả các HTN, dù ở đâu, đã đi làm hay còn đi học đều luôn nỗ lực cố gắng, tạo nên một cộng đồng trí thức lớn mạnh, góp sức đáng kể vào công cuộc xây dựng đất nước như đúng tâm nguyện của nhà sáng lập giải thưởng.

 

Phát biểu tại lễ trao giải Hoa Trạng Nguyên lần thứ 12 tại khu vực phía Bắc; Giáo sư Mai Trọng Nhuận, đồng Chủ tịch Hội đồng giải khẳng định: "Những thành tích xuất sắc mà các thành viên Câu lạc bộ Hoa Trạng Nguyên đã đạt được trên các lĩnh vực như truyền hình, báo chí, ngân hàng, kinh doanh, giáo dục, khoa học công nghệ... đã tô thăm thêm truyền thống của giải Hoa Trạng Nguyên tròn tuổi 12, là sự tri ân tuyệt vời của các em đối với những người sáng lập, ủng hộ Giải thưởng cao đẹp này. Những người sáng lập và ủng hộ Giải thưởng Hoa Trạng Nguyên trong cống hiến, lập nghiệp, đóng góp vào cuộc cách mạng 4.0, trí tuệ nhân tạo, kinh tế số, quốc gia số và quốc gia sáng tạo".

Cũng tại lễ trao giải, Giáo sư Mai Trọng Nhuận đã ghi nhận và trân trọng sự tâm huyết và sự hỗ trợ phát triển tài năng của Tập đoàn Tân Tạo và cá nhân nữ doanh nhân Đặng Thị Hoàng Yến trong suốt 12 năm qua đã duy trì và nâng tầm giải thưởng cao quý này. Nền kinh tế số, một quốc gia số, một quốc gia hùng cường... Không thể không dựa vào hiền tài; trong đó có tài năng trí tuệ và trong bối cảnh đó, chúng ta lại càng thêm trân quý Giải thưởng Hoa Trạng Nguyên.

 

12 mùa trao giải Hoa Trạng Nguyên cũng là 12 mùa báo Kinh doanh và Pháp luật đồng hành cùng Hội đồng giải thưởng và các thành viên Câu lạc bộ Hoa Trạng Nguyên.

 

 

KD&PL

 

;
Scroll