Việt Nam sẵn sàng cho Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN 2018

28/06/2018 10:44

Hội nghị Diễn đàn Kinh tế Thế giới về ASEAN lần thứ 27 (WEF ASEAN), sự kiện đang thu hút được sự quan tâm của cộng đồng doanh nghiệp quốc tế, sẽ diễn ra tại Hà Nội từ ngày 11-13/9.

Việt Nam sẵn sàng cho Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN 2018

Với chủ đề “ASEAN Thời đại 4.0: Tinh thần doanh nghiệp và Cách mạng công nghiệp lần thứ 4”, Hội nghị đặt mục tiêu xác định đường lối phát triển trong bối cảnh khu vực đang có những biến chuyển lớn.

Cụ thể, WEF ASEAN 2018 sẽ tập trung xây dựng phương hướng mới trong công tác quản trị quốc gia và địa chính trị, tăng cường các hoạt động kinh doanh thúc đẩy kinh tế và thiết lập những chính sách mới nhằm hỗ trợ cho sự phát triển bền vững, toàn diện.

Chủ tịch WEF Borge Brende (trái) và Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn chủ trì họp báo. Ảnh Phi Yến. 
Sự kiện sẽ có sự tham dự của hơn 800 nhà lãnh đạo đến từ các doanh nghiệp, cơ quan chính phủ, các tổ chức xã hội dân sự và cơ quan báo chí truyền thông. Bên cạnh đó, 100 start-up đại diện cho tinh thần khởi nghiệp năng động tại khu vực ASEAN cũng sẽ góp mặt tại sự kiện.

WEF ASEAN 2018 dự kiến bao gồm 55 phiên thảo luận, tập trung vào những vấn đề mà chính phủ, doanh nghiệp và người dân các nước ASEAN đang quan tâm trong bối cảnh cách mạng 4.0 như: Tầm nhìn mới cho ASEAN về hội nhập khu vực, các mô hình kinh tế mới và quản trị trong kỷ nguyên số, phát triển cơ sở hạ tầng thông minh, khởi nghiệp trong thời đại 4.0, v.v.

Bên cạnh các phiên thảo luận chính, WEF ASEAN 2018 sẽ có thêm một số hoạt động bên lề quan trọng, như: Diễn đàn kinh tế Việt Nam với sự tham dự của lãnh đạo các tập đoàn, doanh nghiệp hàng đầu của Việt Nam, khu vực và thế giới.

Tại buổi họp báo thông tin về WEF ASEAN 2018 diễn ra chiều 27/6 tại Hà Nội, Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, Trưởng ban Tổ chức, đã đánh giá cao chủ đề của Hội nghị năm nay.

Theo ông, “ASEAN Thời đại 4.0: Tinh thần doanh nghiệp và Cách mạng công nghiệp lần thứ 4” là chủ đề mang tính thời sự, rất thiết thực và đáp ứng được mối quan tâm chung của các nước ASEAN trong đó có Việt Nam, gắn kết chặt chẽ với chủ đề của ASEAN năm nay là Xây dựng một Cộng đồng ASEAN tự cường sáng tạo.
Thứ trường Bùi Thanh Sơn phát biểu tại họp báo. Ảnh Phi Yến 
“Hội nghị WEF ASEAN 2018 sẽ là cơ hội rất tốt để các bên có thể gặp gỡ chia sẻ kinh nghiệm cũng như chuẩn bị tốt nhất để bước vào cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 một cách hiệu quả”, Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn khẳng định.

Đánh giá về công tác chuẩn bị cho WEF ASEAN 2018 cũng như sự tham gia của Việt Nam trong các hoạt động hợp tác với WEF, ông Borge Brende, Chủ tịch WEF khẳng định: Việt Nam là một yếu tố quan trọng trong khu vực ASEAN. Việt Nam đã có những bước phục hồi mạnh mẽ sau khủng hoảng với mức tăng trưởng kinh tế cao, nhất là trong thời điểm thế giới đang có những thách thức lớn về tăng trưởng ổn định.

“Chúng tôi đánh giá cao vai trò hợp tác của Việt Nam trong các diễn đàn của WEF và chúng tôi tin rằng, sự hợp tác đó đã mang lại những kết quả đáng khích lệ. Chúng tôi cũng đã hợp tác chặt chẽ với Việt Nam để tổ chức Hội nghị WEF ASEAN 2018. Các bạn rất chuyên nghiệp và làm việc có hiệu quả”, ông Borge Brende nhấn mạnh.

Phi Yến/ Thời Đại

;
Scroll