Báo quốc tế: VinFast và bước đi thần tốc ra thế giới

11/09/2018 22:36

Hàng loạt tờ báo lớn quốc tế, các tạp chí chuyên ngành về xe hơi đã dành những lời khen ngợi cho VinFast

Báo quốc tế: VinFast và bước đi thần tốc ra thế giới


Với tầm nhìn dài hạn và hướng đi khác biệt, VinFast đang có những bước đi thần tốc để đưa các sản phẩm chất lượng của mình đến với sân khấu lớn của ngành công nghiệp ô tô thế giới, với khát vọng đưa ô tô thương hiệu Việt ghi dấu ấn trên trường quốc tế.

Bước đi thần tốc khi ra xe mẫu chỉ sau 1 năm

Hàng loạt tờ báo lớn quốc tế, các tạp chí chuyên ngành về xe hơi đã dành những lời khen ngợi cho VinFast khi công bố những hình ảnh mới nhất về ngoại thất hai chiếc sedan và SUV đầu tiên của mình vào đúng thời điểm một năm sau khi bước chân vào lĩnh vực sản xuất ô tô.

Tạp chí danh tiếng Auto Design của Đức dẫn lại triết lý của VinFast: “Việt Nam - Phong cách - An toàn - Sáng tạo - Tiên phong” để nói về thiết kế mới mang tính đột phá của thương hiệu ô tô việt Nam:

“Xe mẫu với nắp ca-pô dài và các đường kẻ ngang tạo ra một giá đỡ đối xứng cho chiếc sedan cao cấp. Nắp ca-pô cơ bắp hơn và những đường nét đậm mang lại sự mạnh mẽ cho chiếc SUV - một bản sắc thể thao hơn”, tạp chí có đoạn viết.

Nhà báo Fabio Gemelli trên tờ Motor1 (Italia) dành nhiều lời khen cho đồng hương Pininfarina khi studio danh tiếng này đã hoàn thiện hai xe mẫu sedan và SUV có kiểu dáng hài hoà mà không thiếu điểm nhấn, và xe VinFast có thể chiếm được cảm tình ngay từ cái nhìn đầu tiên: “Được hoàn thiện bởi Pininfarina, chiếc sedan và SUV của VinFast có thiết kế đủ thú vị, ngay cả cho thị trường châu Âu”.

Tờ CNBC (Mỹ) thì nhấn mạnh về tốc độ triển khai dự án khi dẫn lời ông Jim DeLuca - CEO của hãng cho biết: "Chúng tôi làm việc trong 24 tháng bằng những doanh nghiệp khác làm trong 60 tháng". Thương hiệu ô tô của Vingroup đang gấp rút hoàn thiện nhà máy để kịp tiến cho cho ra thị trường dòng SUV và Sedan vào quý 2 của năm 2019 - tức là chỉ sau 2 năm kể từ ngày khởi công nhà máy.

Trong khi Tờ Autocar (Anh) lý giải rằng, bằng cách loại bỏ giai đoạn tạo mô hình đất sét truyền thống, VinFast và các đối tác đã giảm thời gian từ những bản phác thảo đầu tiên thành hai sản phẩm hoàn chỉnh với thời gian chỉ dưới 11 tháng - một mốc thời gian quá ấn tượng.

VinFast tiến thẳng đến thẳng sân khấu lớn nhất thế giới


Hai sản phẩm chiếc sedan và SUV đầu tiên sẽ được VinFast mang đi tham dự Paris Motor Show vào 2/10 tới. Tờ Cnet (Mỹ) giật dòng tít “VinFast đem chiếc sedan và SUV đầu tiên đến Paris” để nói về sự tự tin của thương hiệu ô tô Việt Nam khi mang sản phẩm mang đến một trong 3 triển lãm xe hơi lớn nhất thế giới:

“VinFast sẽ trở thành nhà sản xuất ô tô đầu tiên của Việt Nam ra mắt ô tô của mình tại Paris Motor Show, sánh ngang cũng các thương hiệu tên tuổi khác trên thế giới. Công chúng thế giới có cơ hội chứng kiến chiếc ô tô thương hiệu Việt đầu tiên vươn tầm đến quốc tế”, cây bút Andrew Step viết.

Là nước chủ nhà của Paris Motor Show, tờ Auto News (Pháp) tỏ ra hào hứng khi chào đón sản phẩm đầu tiên đến từ Việt Nam đến với triển lãm:

“Châu Á không thiếu các nhà sản xuất xe hơi nổi tiếng. Nhưng đúng là ngoài Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc, các quốc gia khác của lục địa này ít có đại diện trong ngành công nghiệp ô tô đến với Paris Motor Show. Nhưng với VinFast, họ đã đưa Việt Nam lên phía trước sân khấu của ngành công nghiệp ô tô thế giới với một chiếc sedan và một chiếc SUV - và chúng thực sự khá tuyệt vời”, tác giả Lucas Raheriarivony viết.

Tờ Drivernews (Mỹ) thì đưa ra các phân tích rằng, dù mới tham gia vào lĩnh vực sản xuất ô tô nhưng VinFast có đủ tự tin đưa hai sản phẩm của mình đến với sân khấu lớn tại Paris, khi thương hiệu xe thuộc Vingroup chắt lọc được những tinh tuý nhất trong ngành ô tô vào sản phẩm của mình:

“Việc hợp tác với các thương hiệu lớn bao gồm Pininfarina, Bosch, Magna, Siemens hay BMW là bảo chứng cho các mẫu xe của VinFast có thể đáp ứng được các quy định toàn cầu.

Về nhân sự, Vinfast đã chiêu mộ hàng loạt nhân sự cấp cao quốc tế, bao gồm Cựu Phó Chủ tịch General Motors James B. DeLuca, nhà thiết kế tài ba David Lyon, hay Brits Kevin Fisher (trưởng bộ phận kỹ thuật xe), Roy Flecknell (giám đốc hoạch định và quản lý sản phẩm)…. Tất cả sẽ giúp VinFast đi con đường ngắn nhất ra thế giới”, tờ báo viết.

Theo Đất Việt

;
Scroll