Bị "tố" lừa dối người tiêu dùng, Tân Á Đại Thành lên tiếng

19/10/2018 09:39

Một khách hàng đã tố Tập đoàn Tân Á Đại Thành lừa dối người tiêu dùng sau khi phát hiện sản phẩm Máy nước nóng năng lượng mặt trời Tân Á Pro mà mình mua không đạt tiêu chuẩn như trong quảng cáo.

Bị "tố" lừa dối người tiêu dùng, Tân Á Đại Thành lên tiếng

Trước đó, khách hàng V.D.T. (một kỹ sư xây dựng ở Hà Nội) phản ánh về chất lượng của sản phẩm Máy nước nóng năng lượng mặt trời Tân Á Pro của Tập đoàn Tân Á Đại Thành.

Theo anh T., vào cuối tháng 8/2018, anh cần mua sản phẩm Máy nước nóng năng lượng mặt trời Tân Á Pro loại 180 lít, mã sản phẩm: Pro 58-16 của Tập đoàn Tân Á Đại Thành.

Để hiểu rõ hơn về sản phẩm này, anh T. đã truy cập vào website chính thức của Công ty. Trên website tanaonline.vn giới thiệu thì máy nước nóng năng lượng mặt trời Tân Á Pro 180 lít là dòng sản phẩm cao cấp của Tập đoàn Tân Á Đại Thành, ứng dụng công nghệ sản xuất tiên tiến bậc nhất, sản phẩm tích hợp các tính năng vượt trội so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường. Đặc biệt, bình bảo ôn của sản phẩm có đường kính lớn giúp chứa được nhiều nước nóng hơn.

Ngoài ra, sản phẩm còn tích hợp 3 tính năng vượt trội: Bình bảo ôn đường kính lớn chứa được nhiều nước nóng; Sản phẩm chất lượng cao cấp, ruột bình inox 316 giúp chống rỗ bề mặt và khả năng chống ăn mòn và lớp giữ nhiệt bảo ôn Polyurethane dày 55mm.

Sau khi tìm hiểu kỹ thông tin trên website tanaonline.vn, anh T. đã đến một đại lý của Tân Á Đại Thành ở Từ Liêm, Hà Nội để mua sản phẩm Máy nước nóng năng lượng mặt trời Tân Á Pro loại 180 lít, mã Pro 58-16.

Tại đây, anh T. cũng được nhân viên của Tập đoàn Tân Á Đại Thành quảng cáo Máy nước nóng năng lượng mặt trời Tân Á Pro loại 180 lít là sản phẩm chất lượng cao với ruột bình inox 316 giúp chống rỗ bề mặt và khả năng chống ăn mòn cao nên anh T. quyết định mua sản phẩm này với giá tiền là 4.950.000 đồng.

Mặc dù vậy, sau khi mua về anh T. lại nghe nhiều người nói chất lượng ruột bình bảo ôn không phải là inox 316 như quảng cáo mà chỉ là loại inox 304 - một loại inox tầm trung và rẻ tiền hơn rất nhiều so với loại inox như Tập đoàn Tân Á Đại Thành đã quảng cáo. Bởi lẽ khi họ dùng sản phẩm này nhưng cảm thấy độ nóng của nước không giữ được lâu.

Thấy vậy nên anh T. đã thử cắt một phần ruột bình Máy nước nóng năng lượng mặt trời Tân Á Pro để đi kiểm định. Kết quả cũng khiến anh bất ngờ khi cơ quan kiểm định kết luận chỉ là inox 304 chứ không phải loại inox 316 như Tập đoàn Tân Á Đại Thành đã quảng bá.

Sản phẩm Máy nước nóng năng lượng mặt trời Tân Á Pro của Tập đoàn Tân Á Đại Thành.
Liên quan đến việc này, Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Tân Á Hưng Yên (thuộc Tập đoàn Tân Á Đại Thành) đã có phản hồi báo chí về sản phẩm.

Theo đó, phía nhà sản xuất một lần nữa khẳng định sản phẩm máy nước nóng năng lượng mặt trời của Tân Á Đại Thành được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, tuân thủ nghiêm ngặt mọi tiêu chuẩn về chất lượng và nguyên liệu sản xuất.

"Sản phẩm Tân Á Đại Thành luôn đạt đủ mọi tiêu chuẩn chất lượng và mọi cán bộ nhân viên của Tân Á Đại Thành luôn nỗ lực để tạo ra sản phẩm chất lượng nhất tới tay người tiêu dùng", phía nhà sản xuất khẳng định.

Ngoài thông tin phản hồi, Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Tân Á Hưng Yên cũng cung cấp Giấy hợp quy cho sản phẩm máy nước nóng năng lượng mặt trời.

Cụ thể, tại bản Thông báo tiếp nhận công bố phù hợp tiêu chuẩn của Chi cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng (Sở Khoa học và Công nghệ Hưng Yên) ngày 25/9/2017 cho sản phẩm: Thiết bị đun nước nóng bằng năng lượng mặt trời. Nhãn hiệu: TÂN Á/TANA, TAN A DAI THANH/TÂN Á ĐẠI THÀNH, ROSSI, SUKI, AGASSI, STROMAN, HƯỚNG DƯƠNG phù hợp với tiêu chuẩn: TCVN 8251:2009. Điều đáng nói, thông báo này lại không có giá trị chứng nhận cho sản phẩm, hàng hóa, phù hợp với tiêu chuẩn tương ứng.

Trong khi đó, các hồ sơ khác để chứng minh ruột bình bảo ôn của sản phẩm máy nước nóng năng lượng mặt trời Tân Á Pro là inox 316 đúng như quảng cáo thì phía nhà sản xuất cũng chưa cung cấp được.

Như vậy, nghi vấn mà khách hàng đặt ra về việc ''treo đầu dê bán thịt chó'' sản phẩm máy nước nóng năng lượng mặt trời Tân Á Pro là có cơ sở và nếu phản ánh của khách hàng là đúng thì người tiêu dùng sẽ phải chịu thiệt thòi. Trong khi đó, Tân Á Đại Thành là một Tập đoàn lớn, có uy tín, thiết nghĩ cần phải có những minh chứng cần thiết cho sản phẩm của mình, tránh đẩy thiệt thòi về phía người tiêu dùng.

Nguồn: Hồng Ân/Khoe365

;
Scroll