Công ty TNHH DeAura Việt Nam: Có dấu hiệu vi phạm pháp luật?

23/11/2017 10:45

(Kinhdoanhnet) - Thời gian qua, cơ quan báo chí nhận được một số đơn thư tố giác của bạn đọc từ nhiều nơi như Bắc Giang, Hà Tĩnh, Hà Nội… về Công ty TNHH DeAura Việt Nam (Công ty DeAura).

Công ty TNHH DeAura Việt Nam: Có dấu hiệu vi phạm pháp luật?

Nội dung đơn có đoạn: "…Ngày 8-8-2017…qua điện thoại…có người xưng tên là Nhung,bảo tôi có bạn giới thiệu và mời tôi tham gia buổi trải nghiệm chăm sóc da mặt miễn phí trị giá 1,5 triệu đồng của Trung tâm spa DeAura Việt Nam (V.N), tại 89, Nguyễn Đình Thi, Hà Nội. Khi đi nhớ mang theo CMND để xác định nhân thân…tôi có mặt đúng giờ…và được một nhân viên chăm sóc vào tư vấn…nghe bạn nhân viên tư vấn da mặt tôi đang bị lão hóa, có chân nám sâu bên trong…tôi quá lo ngại về …sắc đẹp của mình…nhưng tôi không có điều kiện đẻ thực hiện việc chăm sóc tại DeAura V.N cũng như số tiền là 43 triệu đồng để mua bộ sản phẩm…một nhân viên khác cũng tên Nhung cho tôi biết nếu không có tiền thì trả góp …thông qua một ngân hàng để vay tiền…tính ra chỉ hơn 50 ngàn đồng/ngày thôi…”.

Trung tâm số 89, phố Nguyễn Đình Thi, phường Bưởi, quận Tây Hồ, Hà Nội (trong hệ thống của DeAura)

Trước hết, chúng tôi xin giới thiệu qua về Công ty TNHH DeAura Việt Nam (Công ty DeAura). Giấy phép đăng ký kinh doanh của Công ty DeAura là :0106712303,do Sở Kế hoạch-Đầu tư(?) cấp ngày 11-12-2014,có trụ sở tại tầng 8,số 1,phố Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội. Hiện DeAura có 8 trung tâm đại lý, trong đó 4 tại Hà Nội, 3 tại T.P Hồ Chi Minh,1 tại T.P Hải Phòng. 

Trên đây là tư cách pháp nhân và hệ thống hoạt động từ các Trung tâm của Công ty DeAura Việt Nam. Điều đáng ghi nhận nữa la DeAura có cả một bộ máy truyền thông khá bài bản, đó là một trang web và một tạp chí nội bộ. Phải thừa nhận rằng, hình thức và nội dung tờ tạp chí nội bộ của công ty DeAura là khá chuyên nghiệp, nhiều tạp chí chinh thống còn phải “e-thèm”, hâm mộ. Còn về trang web, thì phải nói rằng phần trình bầy nội dung thông tin về DeAura khá bài bản, đem đến cho khách hàng, bạn đọc một ấn tượng, một niềm tin khá thuyết phục. Với chút thông tin trên,thì ai nhìn vào Công ty DeAura cung thấy sức lôi cuốn của một doanh nghiệp hoạt động đầy tính chuyên nghiệp và căn bản.

Vậy tại sao dư luận cũng như một số kênh thông tin chính thống lại đang có cái nhìn không thiện ý về Công ty DeAura? Cũng trong từ tự giới thiệu về mình, DeAura là công ty chuyên chăm sóc và cung cấp sản phẩm về “làm da đẹp” cho những người có nhu cầu. Trong hoạt động, DeAura có khá nhiều dịch vụ chăm sóc sau bán hàng đối với khách hàng, như: không có tiền thì giới thiệu ngân hàng cho vay tiền rồi trả góp, rồi việc vận chuyển và giao nhận, chính sách bảo hành, đổi-trả hàng và bảo mật thông tin. Đặc biệt, trên trang web của mình, DeAura đã giới thiệu và dẫn chứng nhiều khách hàng có kết quả tốt sau khi dùng sản phẩm cũng như sự chăm sóc của công ty. Tuy nhiên, từ nhiều khách hàng của DeAura và bạn đọc lại cho rằng DeAura là “thùng rỗng kêu to”, nói một đằng làm một nẻo” và thái quá đến mức : “…DeAura có dấu hiệu vi phạm pháp luật…”.

Để có cái nhìn đúng đắn về thông tin, không để bị mang tiếng, hoặc bị oan ức đối với sự minh bạch của doanh nghiệp, nghiêm trọng hơn là sự ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của Công ty DeAura nói riêng và hệ thống doanh nghiệp cả nước nói chung, chúng tôi tìm đến cơ sở.

9g46 phút, ngày 14-11-2017, chúng tôi đến một trung tâm tại số 89, phố Nguyễn Đình Thi, phường Bưởi, quận Tây Hồ, Hà Nội (trong hệ thống của DeAura) để đăng ký làm việc. Sau khi chúng tôi xuất Thẻ Nhà báo để giới thiệu danh tính, cung cấp nội dung và đăng ký thời gian làm việc với Ban lãnh đạo của Công ty DeAura, chị Diệu Linh-cán bộ của trung tâm cho hay : “…sẽ báo cáo với công ty để sắp xếp…”. 

16 giờ 23 phút cùng ngày, từ số máy 02473066688, có chị tên Huyền gọi cho chúng tôi, yêu cầu gửi nội dung làm việc(?!). Chúng tôi thông tin rằng đã cung cấp danh tính cá nhân và nội dung làm việc với chị Diệu Linh hồi sáng rồi. 9 giờ 23 phút, ngày 15-11-2017, chị Huyền lại gọi điện cho chúng tôi yêu cầu gửi nội dung đến công ty. 8 giờ, ngày 18-11-2017, từ số máy điện thoại 0968309423, chị Huyền trao đổi với chúng tôi: “…Sếp chúng tôi hiện nay đi vắng…đề nghị anh gửi giấy giới thiệu, nội dung làm việc qua mail cho tôi…anh từ chối đúng không…?” (?!).

Vậy là chúng tôi lại phải tự đặt câu hỏi, không biết DeAura thực hư thế nào? Có đẹp như lời giới thiệu? Có thiện ý như chúng tôi đang nghĩ về DeAura?

Trọng Phong

;
Scroll