Mỹ thu hồi hàng loạt các lọ thuốc nhỏ mắt do sai thông số kĩ thuật

10/03/2015 15:48

Hàng kém chất lượng luôn là điều lo ngại đối với tất cả người tiêu dùng đặc biệt là các sản phẩm liên quan đến sức khỏe như thuốc nhỏ mắt. Mới đây công ty dược Sun Pharma thu hồi hàng loạt những lọ thuốc nhỏ mắt do sai thông số kĩ thuật.

Hiện nay hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng có mặt ở rất nhiều phân khúc của thị trường, từ các cửa hàng tạp hóa trên các phiên chợ vùng sâu, vùng xa đến hè phố các đô thị. Hệ lụy tiêu cực mà nó mang lại cho xã hội là không nhỏ như ảnh hưởng đến tài chính của người tiêu dùng,làm suy giảm niềm tin của người tiêu dùng đến tính minh bạch của thị trường, và đến sức khỏe mọi người đặc biệt là khi sử dụng các sản phẩm y tế không đạt chuẩn.

Hàng kém chất lượng mới bị thu hồi gần đây là thuốc nhỏ mắt của công ty dược Sun Pharma

Ngày 08/03 vừa qua, theo trang báo New Delhi cho biết, tại Mỹ, công ty dược Sun Pharma đã tự nguyện thu hồi 5.322 lọ thuốc nhỏ mắt ketorolac Tromethamine do không đáp ứng đúng thông số kỹ thuật. Công ty đã chủ động thu hồi lô hàng từ ngày 21/01 vừa qua. Và theo như các quy định của FDA thì việc thu hồi của công ty thuộc vào mức 2.

Theo các thông tin có sẵn trên trang web của Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kì, một chi nhánh của công ty, Sun Pharma Global Fze, đã thu hồi các hàng loạt các lọ thuốc nhỏ mắt do phát hiện có hạt vật chất lạ.
\
Các lọ thuốc nhỏ mắt thuộc loại thuốc kháng viêm không steroid (NSAID) được chỉ định để giảm đau và các chứng viêm mắt. Thuốc được sản xuất ở Sun Pharmaceutical Industries- một cơ sở của công ty ở Halol Gujarat , Mumbai và phân phối đến thị trường Mỹ qua công đồng dược phẩm Caraon.

Thông tin trên cũng như một lời cảnh báo, người tiêu dùng nên cẩn thận lựa chọn các sản phẩm chất lượng đặc biệt là các sản phẩm y tế để đảm bảo sức khỏe cho bản thân, tránh những hệ lụy đáng tiếc xảy ra.

Theo Vietq

;
Bình luận
Họ tên :
Email :
Lời bình :
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper 
 
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
Mobile
TieuDe
Nhập mã bảo mật :  
Gửi bình luận
  Hiển thị    kết quả / trang
Không tìm thấy bản ghi nào. Mới nhất | Cũ nhất
Không tìm thấy bản ghi nào
Scroll