Chương trình " Nét xưa Hà Nội 2019"

25/01/2019 13:00

“Nét xưa Hà Nội 2019” là sự kiện cộng đồng được tổ chức thường niên tái hiện không gian văn hóa truyền thống mỗi dịp Tết đến, Xuân về do Công ty CP Đầu tư Bất động sản Hapulico và FFC Group phối hợp tổ chức sẽ mở cửa tự do trong hai ngày 26 và 27/1/2019 (tức 21 và 22 tháng Chạp) tại khu tổ hợp Hapulico, số 1 Nguyễn Huy Tưởng. Năm nay, với chủ đề “Thời bao cấp” cùng chuỗi hoạt động - sự kiện đa dạng, chương trình sẽ là điểm đến hấp dẫn với người dân Thủ đô cũng như các du khách gần xa.

Chương trình " Nét xưa Hà Nội 2019"
Ảnh minh họa

Đến với sự kiện, khách tham quan sẽ được dạo bước trong một Hà Nội thu nhỏ của thời đã qua để ngắm nhìn Ô Quan Chưởng rêu phong cổ kính, chợ hoa Hàng Lược rực rỡ sắc xuân, đọc báo đứng bên bảng tin dân phố, góc trưng bày xe mô tô cổ, không gian nếp nhà Hà Nội cùng những vật dụng thời bao cấp được phục dựng công phu...

Đặc biệt, du khách có cơ hội được trở về quá khứ, sắm Tết tại các quầy hàng mậu dịch, các cửa hàng ăn uống, trải nghiệm vừa quen vừa lạ với hình ảnh xếp hàng đổi tem phiếu lấy quà; Các quầy mậu dịch cũng không còn khan hiếm hàng như xưa mà đa dạng các mặt hàng từ thời trang, làm đẹp, đồ trang trí cho tới thực phẩm chế biến, quà Tết… Mọi người được ngồi bên nhau thưởng thức các món ngon ẩm thực đường phố, đặc sản ba miền cùng nét văn hóa “trà đá vỉa hè” đặc trưng quen thuộc không thể thiếu của người Hà Nội.

Xuyên suốt 02 ngày diễn ra sự kiện, các chuỗi hoạt động trải nghiệm vô cùng hấp dẫn gợi nhớ nét Tết xưa: Sum vầy bên bánh chưng xanh, nghệ thuật cắt tỉa trang trí bày mâm ngũ quả, hướng dẫn cắm hoa bày ban thờ gia tiên ngày Tết... Góc trò chơi truyền thống như ô ăn quan, nhảy lò cò, cướp cờ, ném lon… không chỉ dành cho trẻ em mà còn là cơ hội để người lớn được ôn lại kỷ niệm tuổi thơ. Chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc “Chào Xuân 2019” được tổ chức vào tối 26/1 hứa hẹn là điểm nhấn thu hút đông đảo quan khách ghé thăm.

Được tổ chức lần đầu năm 2017, “Nét xưa Hà Nội” đã dần trở thành sự kiện được trông đợi mỗi khi Tết đến Xuân về bởi ý nghĩa nhân văn sâu sắc, là dịp gắn kết tình cảm gia đình, kết nối tình bạn, giao lưu văn hóa, gìn giữ và lan tỏa các giá trị truyền thống của dân tộc tới với mỗi cá nhân, đặc biệt là thế hệ trẻ và bè bạn quốc tế.

Lê Nhung

;
Scroll