Những thực phẩm giúp tăng cường trí nhớ

(Kinhdoanhnet) - Không thể phủ nhận rằng khi chúng ta già đi, các bộ phận trong cơ thể cũng sẽ lão hóa theo, đặc biệt là khả năng ghi nhớ. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể duy trì bộ não khỏe mạnh bằng một chế độ ăn uống lành mạnh với những thực phẩm giúp tăng cường trí nhớ dưới đây.

Caffeine

Những thực phẩm giúp tăng cường trí nhớ - Ảnh 1
Trong khoảnh khắc nhất định, caffeine giúp đem lại sự tỉnh táo cho đầu óc

Caffeine có thể tiếp thêm sinh lực và giúp bạn tập trung hơn. Bạn có thể nạp caffeine bằng cách sử dụng cà phê, sô cô la, nước tăng lực.... Tuy không có hiệu quả lâu dài, nhưng trong khoảnh khắc nhất định, caffeine giúp đem lại sự tỉnh táo cho đầu óc. Vấn đề là bạn nên dùng caffeine một cách có chừng mực, chớ nên lạm dụng bởi quá nhiều caffeine có thể gây ra cảm giác bồn chồn và khó chịu.

Đường

Theo trang Webmd, đường là nhiên liệu yêu thích của bộ não. Và đó là lý do tại sao một ly nước ngọt có tác dụng tạm thời giúp tinh thần trở nên sảng khoái, tươi tỉnh hơn và tư duy cũng rõ ràng, sắc nét hơn. Tuy nhiên, bạn không nên nạp quá nhiều đường vì về lâu dài bộ nhớ có thể bị suy yếu.

Trứng chim cút

Những thực phẩm giúp tăng cường trí nhớ - Ảnh 2
Lecithin trong trứng chim cút giúp duy trì não bộ khỏe mạnh

Với giá trị dinh dưỡng cao vượt xa so với các loại trứng gia cầm khác, đặc biệt có chứa nhiều lecithin, trứng chim cút là một trong những loại thực phẩm rất hữu ích cho não bộ. Bạn có thể luộc trứng chim cút ăn mỗi ngày vài quả, kho thịt, nấu canh bóng hoặc làm nhân bánh bao.

Mật ong

Mật ong vốn được mệnh danh là "tinh của trăm hoa". Nó rất giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt là có chứa nhiều loại men, acid amin, các vitamin và nguyên tố vi lượng cần thiết cho hoạt động của hệ thần kinh trung ương, qua đó cải thiện khả năng ghi nhớ. Mật ong có rất nhiều cách dùng, nhưng đơn giản nhất là đều đặn mỗi tối uống 2 thìa cà phê mật ong trước khi đi ngủ.

Các loại hạt và sô cô la đen

Các loại hạt là nguồn cung cấp vitamin E chịu trách nhiệm chống lại quá trình oxy hóa. Trong khi đó, một số nghiên cứu đã chứng minh oxy hóa chính là một trong những nguyên nhân dẫn đến suy giảm nhận thức khi có tuổi. 

Ngoài các loại hạt, sô cô la đen cũng có đặc tính chống oxy hóa cực mạnh, và nó cũng chứa chất kích thích tự nhiên - caffeine - có thể tăng cường khả năng tập trung.

Hoài Anh (Theo Thanh niên, Infonet)


KinhDoanhNet

Cùng Chuyên Mục