Tô Hồng Vân và mô hình kinh doanh từ căn bếp gia đình

17/12/2014 15:21

(Kinhdoanhnet) - Có lẽ cái tên Tô Hồng Vân không còn xa lạ đối với những bà nội trợ Sài Gòn. Không chỉ là tác giả của những cuốn sách bổ ích dành cho mẹ và bé, Tô Hồng Vân còn là bà chủ của công ty TNHH Dịch vụ và thực phẩm PV. Với hệ thống phân phối thực phẩm sạch đã qua sơ chế giao hàng tận nhà – dịch vụ Bếp Phó của Tô Hồng Vân đã mang đến nhiều tiện ích tuyệt vời cho những người phụ nữ hiện đại luôn phải cân bằng giữa công việc và tự chăm sóc những bữa cơm gia đình

Sinh sống tại thành phố Hồ Chí Minh nhưng có lẽ ít ai biết được Tô Hồng Vân là một cô gái gốc Hà Nội. Từng có thời gian theo học chuyên ngành quản trị kinh doanh tại Úc nhưng lại đam mê và bén duyên với ngành văn chương, sau khi về nước Tô Hồng Vân theo đuổi nghiệp viết sách.

Là tác giả của nhiều cuốn sách viết cho mẹ và bé, Tô Hồng Vân cũng đã có thời gian 3 năm làm thư kí tòa soạn cho tạp chí Mẹ yêu bé. Ngoài khía cạnh là một nhà văn nhẹ nhàng, tinh tế ta còn thấy một Tô Hồng Vân khác nhạy bén và sắc sảo trong kinh doanh.

Nhắc đến Tô Hồng Vân là không thể không nhắc đến thành công của chị với mô hình Bếp Phó. Bếp Phó ra đời là một sự cứu cánh cho những “người giữ lửa gia đình” hiện đại vừa muốn cân bằng giữa công việc và bữa cơm gia đình. Kể về ý tưởng kinh doanh và mô hình Bếp Phó, Tô Hồng Vân chia sẻ: “Một sự tình cờ và cũng xuất phát từ nhu cầu của chính bản thân mình, gác lại những bộn bề của công việc thì bữa cơm gia đình thật sự rất quan trọng. Sau một ngày dài bận rộn, việc đi chợ rồi sơ chế đồ ăn tốn rất nhiều thời gian của người phụ nữ. Mặt khác việc cân đối bữa ăn và thực đơn sao cho phù hợp cho gia đình cũng không hề đơn giản. Tôi chợt nảy ra trong đầu ý tưởng, “Giá có ai đó làm thay cho mình những khâu đó thì thật tốt biết mấy”. Bếp Phó ra đời từ ý nghĩ đơn giản như vậy”.

Nhiệm vụ của Bếp Phó là phân phối những thực phẩm sạch đã qua sơ chế đến tay những người nội trợ. Như vậy, người phụ nữ rút ngắn được khoảng thời gian chọn lựa và sơ chế thực phẩm để có thêm thời gian dành cho gia đình và cho riêng mình. Ý tưởng này đã được Tô Hồng Vân nung nấu hơn một năm và Bếp Phó đã chính thức đi vào hoạt động với sự chuẩn bị kỹ lưỡng về mọi mặt.

Giám đốc Tô Hồng Vân trong Buối ra mắt dịch vụ Bếp Phó

Tuy đã có những sự chuẩn bị nhưng với vai trò là người đi tiên phong và loại hình dịch vụ vô cùng mới mẻ này khiến Tô Hồng Vân gặp phải không ít khó khăn. Chị nhớ lại: “Khó khăn của Bếp Phó nằm ở tất cả các khâu. Việc sơ chế thực phẩm tưởng chừng đơn giản nhưng còn phải đáp ứng nhiều yêu cầu nhất định như: đóng gói, hút chân không, đảm bảo giữ thực phẩm tươi ngon…để đến tay khách hàng chỉ việc nấu thôi. Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm và cân đối thực đơn Bếp Phó đều đảm nhận cả. Còn một điều nữa là mô hình còn quá mới nên việc tư vấn thật kĩ cho khách hàng rất quan trọng và phải một thời gian Bếp Phó mới được mọi người biết tới và đón nhận”. Là người đi đầu bao giờ cũng gặp những khó khăn và cả thất bại nhưng Tô Hồng Vân luôn giữ vững niềm tin và kiên định với mô hình đã chọn lựa.

Tuy còn gặp nhiều khó khăn nhưng những thành công và tiện ích mà Bếp Phó mang lại cũng đủ để Tô Hồng Vân thấy rằng quyết định của mình là đúng đắn. Bếp Phó ra đời chưa lâu nhưng đã trở thành sự lựa chọn tin cậy cho những bà nội trợ tại thành phố Hồ Chí Minh. Ý nghĩa của cái tên Bếp Phó cũng chính là những gì Tô Hồng Vân muốn gửi gắm. Những người nội trợ ắt hẳn là bếp trưởng trong gia đình còn Bếp Phó chỉ đóng vai trò giúp đỡ lựa chọn và sơ chế thực phẩm.

Bếp Phó thực sự là lựa chọn uy tín cho những người phụ nữ hiện đại. Thực phẩm sơ chế của Bếp Phó vừa tươi ngon và còn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm – một trong những vấn đề bà nội trợ nào cũng đắn đo. Chị Vân cho biết: “Kinh doanh trong ngành thực phẩm thì rất cần uy tín vì vậy những thực phẩm Bếp Phó cung cấp đều được lấy từ những cơ sở có chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm.Những thực phẩm này được sơ chế và đóng gói trong môi trường sạch và được kiểm tra lỹ lưỡng. Chính tôi cũng đang sử dụng dịch vụ Bếp Phó hàng ngày để có thêm thời gian cho gia đình”.

Sản phẩm sơ chế đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Bếp Phó hiện nay đã có được sự tin tưởng thực sự của khách hàng. Rất nhiều khách hàng quen thuộc sử dụng dịch vụ Bếp Phó lâu dài cho gia đình mình. Trong số những khách hàng của Bếp Phó có cả những nghệ sĩ như: người mẫu Trang Trần, NSUT Mỹ Uyên…Ngoài ra, song song với dịch vụ Bếp Phó, Tô Hồng Vân còn triển khai đồng thời dịch vụ cơm văn phòng để nuôi dưỡng và tạo tiền đề cho sự phát triển của dòng thực phẩm sơ chế sau này.

Tô Hồng Vân và những nghệ sĩ Việt tin dùng dịch vụ Bếp Phó

Khi được hỏi về bí quyết kinh doanh chị Vân chia sẻ: “Bếp Phó may mắn quy tụ được toàn nhân sự tâm huyết, cực kì nhiệt tình và có tâm. Điều này cực kì quan trọng với 1 công ty mới nói chung, và với đặc thù sản phẩm của Bếp Phó nói riêng - sản phẩm đã sơ chế sạch sẽ, khách hàng thậm chí không cần rửa mà có thể nấu ăn luôn nên sự tâm huyết, tỉ mỉ, cẩn trọng và trách nhiệm trong từng khâu, nhất là khâu sản xuất là cực kì quan trọng”. Cho đến thời điểm hiện tại, Bếp Phó có một đội ngũ nhân sự tương đối hùng hậu là 100 người. Mọi nhân viên trong công ty đều là những người có tâm và có hiểu biết trong lĩnh vực thực phẩm. Bếp Phó còn có đội ngũ cố vấn là những đầu bếp hàng đầu và có tiếng tại thành phố Hồ Chí Minh để tư vấn và tạo nên những thực đơn đủ dinh dưỡng, làm phong phú thêm cho mỗi bữa cơm của gia đình Việt.

Bếp Phó có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và nhiệt tình

Với tư tưởng của người phụ nữ hiện đại, thông qua mô hình Bếp Phó Tô Hồng Vân muốn gửi gắm một điều rằng: “Bữa cơm gia đình không chỉ là truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam mà còn đóng vai trò cực kì quan trọng trong việc giáo dục các bé. Vì thế, trong xã hội hiện đại có rất nhiều dịch vụ có thể hỗ trợ, giúp sức cho phụ nữ, hi vọng các mẹ sẽ tận dụng tối đa những sự giúp sức này để cân bằng được công việc và những hoạt động giữ lửa gia đình cũng như chăm sóc bản thân”. Với ý định sẽ sớm mở rộng mô hình Bếp Phó trong thời gian tới, Tô Hồng Vân mong rằng không chỉ ở thành phố Hồ Chí Minh mà Bếp Phó sẽ được mọi đón nhận ở các tỉnh thành khác trong tương lai.

Hà Trần

;
Bình luận
Họ tên :
Email :
Lời bình :
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper 
 
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
Mobile
TieuDe
Nhập mã bảo mật :  
Gửi bình luận
  Hiển thị    kết quả / trang
Không tìm thấy bản ghi nào. Mới nhất | Cũ nhất
Không tìm thấy bản ghi nào
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM
Mới nhất
Xem nhiều nhất
Scroll