USD tăng giá trở lại khiến chứng khoán Mỹ sụt giảm

25/03/2015 09:01

Trong bối cảnh đồng bạc xanh của Mỹ tăng 0,2% so với các đồng tiền chính trong giỏ tiền tệ đã khiến cho hầu hết các chỉ số chứng khoán Mỹ sụt giảm điểm trong phiên giao dịch ngày thứ Ba.

USD tăng giá trở lại khiến chứng khoán Mỹ sụt giảm

“Có vẻ thị trường đang tái phân bổ tài sản, nhà đầu tư bán cổ phiếu và mua trái phiếu”, ông Michael O'Rourke, nhà chiến lược thị trường trưởng tại JonesTrading nhận xét.

“Đồng USD đang tìm đáy sau cuộc họp của Fed, điều sẽ ảnh hưởng tiêu cực tới chứng khoán. Ngoài ra, toàn cảnh báo cáo lợi nhuận cũng không quá khởi sắc”, ông nói.

Nếu USD tiếp tục xuống thấp, các chỉ số chứng khoán có thể đạt đỉnh cao mới, ông Peter Cardillo, nhà kinh tế thị trường trưởng tại Rockwell Global Capital nhận xét. Ông cho rằng S&P 500 có thể đạt mức 2.125 và Nasdaq lên 5.075 điểm.

Bạc xanh tăng 0,2% so với các đồng tiền chính trong giỏ tiền tệ. Euro lên mức gần 1,09USD/EUR.

Một số liệu kinh tế cho thấy hoạt động sản xuất tại khu vực euro zone đạt đỉnh cao nhất 46 tháng trong tháng Ba, cho thấy tăng trưởng đã hồi phục phần nào. Chứng khoán châu Âu đồng loạt leo cao sau thông tin tích cực.

Ngoài ra, thị trường cũng theo dõi sát sao diễn biến đàm phán giữa Hy Lạp và châu Âu. Một thông báo mới nhất cho biết Hy Lạp sẽ cạn tiền vào ngày 20/4, trừ khi nước này nhận viện trợ mới từ chủ nợ.

Giám đốc tài chính ngân hàng Morgan Stanley - Ruth Porat cho biết bà sẽ rời nhà băng đầu quân cho Google.

Facebook đang đàm phán với các công ty truyền thông để cho phép người dùng đọc báo ngay trên mạng xã hội, thay vì đọc trên thẻ trình duyệt mới.

General Motors đang đầu tư 350 triệu USD để xây dựng nhà máy Chevrolet Cruze thế hệ mới tại Mexico, một phần trong gói đầu tư 5 tỷ USD trong khu vực.

Trên bảng điện tử, Dow Jones giảm 0,58% còn 18.011,14 điểm. S&P 500 xuống 0,61% dừng ở 2.091,50 điểm. Nasdaq trượt 0,32% còn 4.994,73 điểm.

Trung bình cứ 1 cổ phiếu tăng điểm thì có 2 cổ phiếu giảm điểm trên sàn giao dịch New York, nơi gần 750 triệu cổ phiếu được trao tay. Tổng lượng giao dịch đạt 3,2 tỷ cổ phiếu.  

Giá vàng giao tháng Tư tăng 3,7USD, tương đương 0,3%, lên chốt tại 1.191,4USD/oz trên sàn Comex.

Giá dầu WTI ngọt nhẹ giao tháng Năm tăng 6 cent, tương đương 0,1%, lên 47,51 USD/thùng tại sở giao dịch New York Mercantile.

Theo BizLIVE

;
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM
Mới nhất
Xem nhiều nhất
Scroll