Diễn biến tiếp vụ Techcombank đưa "Đặc nhiệm" đi đòi nợ: Xuất hiện clip dùng xà beng phá cửa nhà dân    
Cập nhật: 10/04/2016 10:25

(Kinhdoanhnet.vn)- Như báo Kinh doanh và Pháp luật đã đưa tin, sáng ngày 6.4.2016, để thu hồi tài sản thế chấp, Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) đã tổ chức cho một nhóm người ăn mặc giống cảnh sát đặc nhiệm mang theo dùi cui, công cụ hỗ trợ tới số nhà 756 Quang Trung, phường Phú La, Hà Đông, Hà Nội để tổ chức cưỡng chế thu hồi tài sản. Sự việc làm náo loạn cả khu phố, gây ách tắc giao thông. Ngày 09/04/2016, phía Ngân hàng Techcombank, đại diện là ông Thiệu Ánh Dương – Giám đốc xử lý nợ đã gửi thông báo tới Tòa soạn báo Kinh doanh và Pháp luật, cho biết: “Việc thực hiện các biện pháp thu hồi tài sản, được Techcombank triển khai cùng lực lượng bảo vệ của ngân hàng, nhiệm vụ là bảo vệ tài sản, bảo vệ cán bộ, nhân viên ngân hàng. Trang phục của đội bảo vệ Techcombank không trái với quy định pháp luật hiện hành, cũng như trang bị công cụ của bảo vệ đều được cấp phép của cơ quan chức năng. Trong quá trình thực hiện hoạt động thu giữ tài sản, nhân viên Techcombank không có bất cứ hành vi bạo lực nào đối với người, không có hành vi phá nhà dân”. Tuy nhiên, cũng trong ngày 09/04/2016, PV báo Kinh doanh và Pháp luật đã tiếp nhận một video clip từ người dân cung cấp. Những hình ảnh trong video được người dân ghi lại cho thấy có hình ảnh nhóm người được bảo vệ bởi "tổ đặc nhiệm" ngân hàng Techcombank đã dùng xà beng và gạch để cạy phá cửa nhà dân. Trao đổi về vụ việc này, luật sư Trịnh Xuân Hải (Đoàn luật sư Thái Bình), người đã nêu quan điểm trong bài viết được đăng trên báo Kinh doanh và Pháp luật một lần nữa cho biết: "Khi vụ việc tranh chấp đang được Tòa án thụ lý giải quyết, nghĩa vụ thanh toán tiền vay của bên vay chưa được Tòa án xác định, thì đương sự không được tự ý hành xử trái pháp luật. Việc làm của Ngân hàng Techcombank không những vượt quyền của tòa án, mà còn là hành vi vi phạm pháp luật, gây mất trật tự an ninh xã hội, xâm hại đến quyền, lợi ích hợp của gia đình anh Minh về tinh thần, sức khỏe, nơi cư trú". Thực hiện: Hữu Nam

;
Bình luận
Họ tên :
Email :
Lời bình :
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper 
 
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
Mobile
TieuDe
Nhập mã bảo mật :  
Gửi bình luận
  Hiển thị    kết quả / trang
Không tìm thấy bản ghi nào. Mới nhất | Cũ nhất
Không tìm thấy bản ghi nào
Scroll