Trung tâm phát triển quỹ đất thành phố Thái Bình có dấu hiệu "vây thầu" cho doanh nghiệp    
Cập nhật: 01/04/2016 02:16

(Kinhdoanhnet.vn)- Gói thầu xây dựng công trình hạ tầng kỹ thuật khu tái định cư phường Kỳ Bá, Quang Trung, TP Thái Bình theo quy định phải được Trung tâm Phát triển quỹ đất TP Thái Bình mời thầu rộng rãi và bán hồ sơ mời thầu (HSMT). Tuy nhiên, theo phản ánh của một số doanh nghiệp thì cơ quan này cố tình không phát hành hồ sơ ra ngoài rộng rãi và có dấu hiệu sử dụng “xã hội đen”, đe dọa, xua đuổi các doanh nghiệp đến mua HSMT. Tiếp nhận thông tin, PV báo Kinh doanh và Pháp luật đã cùng nhân viên một doanh nghiệp có mặt vào đầu giờ chiều 4/3/2016 tại Trung tâm Phát triển quỹ đất TP Thái Bình để mua HSMT. Khi đưa giấy giới thiệu để mua HSMT, cán bộ bán hồ sơ tên là Thắng cho biết hồ sơ đã bán hết và yêu cầu ngồi đợi để đi phô tô. Tuy nhiên sau đó người này không quay lại. Thấy có biểu hiện gây khó khăn, không muốn bán hồ sơ mời thầu, PV đã lên gặp bà Hà - Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất TP Thái Bình. Sau khi kiểm tra giấy giới thiệu, hỏi địa chỉ, hồ sơ năng lực của doanh nghiệp, bà Hà bảo chúng tôi ngồi chờ trong phòng. Ít phút sau, có 2 thanh niên lạ mặt với dáng vẻ "xã hội đen" xuất hiện, ép PV ra ngoài để “nói chuyện” trước sự làm ngơ của nhân viên Trung tâm. Ngay ngoài hành lang, một người trong nhóm xã hội đen tuyên bố với PV rằng gói thầu trên đã có một công ty “theo” từ lâu và bọn họ đang “gác” gói thầu này, không một nhà thầu nào bên ngoài có thể vào mua hồ sơ. Những người này còn đe dọa nếu doanh nghiệp nào vẫn quyết tâm mua thì không thể ra khỏi đây và sẽ bị xử lý theo “luật rừng”. Theo phản ánh của nhiều doanh nghiệp, bằng cách thức, hành động theo kiểu “xã hội đen” như trên, trước đó một ngày, nhiều đơn vị đến mua HSMT cũng đành phải ấm ức rút lui. Các doanh nghiệp bức xúc và nghi ngờ Trung tâm Phát triển quỹ đất TP Thái Bình đã "thông thầu" và bảo kê, để cho côn đồ lộng quyền, ngang nhiên "vây thầu" ngay tại trụ sở cơ quan?. Báo Kinh doanh và Pháp luật xin đăng tải những hình ảnh PV ghi lại được cho thấy hành vi có dấu hiệu "bảo kê, vây thầu" xảy ra tại trung tâm này và đề nghị các cơ quan chức năng của thành phố Thái Bình cần sớm vào cuộc để kịp thời kiểm tra, xử lý. Thực hiện: Hữu Nam

;
Bình luận
Họ tên :
Email :
Lời bình :
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper 
 
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
Mobile
TieuDe
Nhập mã bảo mật :  
Gửi bình luận
  Hiển thị    kết quả / trang
Không tìm thấy bản ghi nào. Mới nhất | Cũ nhất
Không tìm thấy bản ghi nào
Scroll