Võ Quốc Thắng muốn biến Đồng Tâm thành thương hiệu của đất nước

06/07/2014 09:37

(Kinhdoanhnet) - “Không biết tôi có tham vọng quá không nhưng mong muốn lớn nhất của tôi là cố gắng xây dựng Đồng Tâm trở thành thương hiệu của đất nước, nghĩa là khi nói đến Đồng Tâm bạn bè thế giới sẽ biết đó là một thương hiệu của Việt Nam và khi nhắc đến Việt Nam họ sẽ không quên nhắc đến Đồng Tâm.”- ông Thắng chia sẻ.

Nếu định nghĩa thành công của một thương hiệu là sự nối tiếp thắng lợi từ thế hệ này sang thế hệ khác thì Đồng Tâm là một thành công điển hình và Võ Quốc Thắng là người kế nghiệp xuất sắc. Năm 1969, khi ông Thắng mới 2 tuổi, cha ông là ông Võ Thành Lân quyết định thành lập cơ sở sản xuất gạch Đồng Tâm ở vùng đất Phú Định. Trọn vẹn tuổi thơ ông Thắng gắn bó với những viên gạch bông và cái tên Đồng Tâm đã gắn với ông như máu thịt.

Gạch Đồng Tâm được biết đến là một thương hiệu mạnh trên thị trường Việt Nam.

Gạch Đồng Tâm được biết đến như là một thương hiệu của sự nối tiếp thắng lợi từ thế hệ này sang thế hệ khác. Ông Võ Quốc Thắng được biết đến là người kế nghiệp xuất sắc. Năm 1969, khi ông Thắng mới chỉ tròn 2 tuổi, cha ông đã thành lập nên cơ sở sản xuất gạch Đồng Tâm ở vùng đất Phú Định. Trọn vẹn tuổi thơ ông đã gắn bó với những viên gạch bông và cái tên Đồng Tâm đã gắn với ông như máu thịt.

Từ nhỏ Võ Quốc Thắng đã hăng hái giúp việc cho ba mẹ, nên sớm am tường về kỹ thuật làm gạch. Cùng trải qua giai đoạn kinh doanh khó khăn của gia đình, ông tích lũy được khá nhiều kinh nghiệm cho mình. Khi mới chỉ tròn 19 tuổi ông đã đứng ra gánh vác sự nghiệp cho cha mình.

Năm 2003, ông đảm nhiệm chức vụ chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đồng Tâm. Ông đã tiến hành mở rộng quy mô sản xuất, kinh doanh ra miền Bắc, trong đó xây dựng nhà máy sản xuất vật liệu xây dựng - trang trí nội thất tại Hải Dương.

Bắt đầu từ lúc hoạt động theo mô hình công ty TNHH vào năm 1993, chỉ trong vòng 10 năm, Đồng Tâm  đã xây dựng được hai nhà máy sản xuất gạch ngói màu, gạch ốp lát với công nghệ hiện đại nhất Đông Nam Á, bên cạnh đó công ty còn lấn sân cả sang lĩnh vực kinh doanh bất động sản: thành lập công ty liên doanh Phát triển đầu tư KCN Bến Lức và kinh doanh hạ tầng KCN Thuận Đạo tại Long An. Năm 2010, Đồng Tâm đổ vốn đầu tư liên doanh, liên kết vào các dự án cảng, KCN, khu dịch vụ, khu đô thị.

Có thể thấy được công lao to lớn của ông trong việc gây dựng được thương hiệu  Đồng Tâm lớn mạnh như ngày hôm nay. Ông từng chia sẻ ước muốn của mình: “Không biết tôi có tham vọng quá không nhưng mong muốn lớn nhất của tôi là cố gắng xây dựng Đồng Tâm trở thành thương hiệu của đất nước, nghĩa là khi nói đến Đồng Tâm bạn bè thế giới sẽ biết đó là một thương hiệu của VN và khi nhắc đến VN họ sẽ không quên nhắc đến Đồng Tâm.”

Hiện tại ông đang khiến cho nhiều người phải nể phục thậm chí ganh tị khi liền một lúc đảm nhiệm rất nhiều chức vụ cao cấp như: Đại biểu quốc hội, Chủ tịch kiêm TGĐ Đồng Tâm Group (DTG), Chủ tịch CLB bóng đá Đồng Tâm, Chủ tịch VPF.

Hiện tại ông đang sở hữu hơn 27 triệu cổ phiếu của DTG, chiếm 40,04% vốn điều lệ. Ông còn được nằm trong danh sách 10 người giàu nhất Việt Nam năm 2007.

Ngoài ra còn có hàng loạt các chức vụ khác, như Ủy viên Đoàn chủ tịch của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ Quốc, Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ TPHCM hay Chủ tịch hội các nhà doanh nghiệp trẻ Việt Nam.

Ông Thắng đang đảm nhận chức vụ chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Kiên Long.

Vào ngày 28/ 4/2013, ông Thắng lại gây xôn xao dư luận khi tiếp tục được bầu làm chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Kiên Long (Kien Long Bank). Tuy nhiên vị chủ tịch này lại không sở hữu bất cứ cổ phiếu nào của KienLongBank.

Tiếp quản vị trí này, trọng trách của bầu Thắng càng trở nên nặng hơn với vai trò mới - một ông chủ ngân hàng.Tuy nhiên theo ông thì việc nắm quyền chủ tịch HĐQT không ảnh hưởng gì nhiều đến việc điều hành tại Công ty CP Đồng Tâm cũng như công việc với vị trí là Chủ tịch tại Công ty CP Bóng đá chuyên nghiệp (VPF).

Theo tổng kết tại đại hội, Kien Long Bank năm 2013 dưới sự chỉ đạo của bầu Thắng đã đạt 393 tỉ đồng lợi nhuận trước thuế. Tổng tài sản đạt 21.372 tỉ đồng, tăng 15% so với năm trước. Tăng trưởng tín dụng 25,25% và huy động vốn tăng 18,71% so với năm 2012. Các chỉ tiêu đều vượt kế hoạch đề ra.

Nhưng dường như ông Võ Quốc Thắng vẫn chưa thấy thật sự hài lòng với những thành công đã đạt được. “Tôi cảm thấy vẫn chưa đạt được những gì mình mong muốn” – ông chia sẻ.

Mới chỉ “chạm vạch” tuổi 40, với ông con đường phía trước vẫn còn đang rộng mở.

T.T (Tổng hợp)

;
Mới nhất
Xem nhiều nhất
Scroll